5 lợi ích lớn từ việc tập thể dục nhóm

 

Tập thể dục nhóm là một phương thức tập luyện với nhiều lợi ích tốt cho cơ thể và cả tinh thần. Cùng Lksport tìm hiểu thêm về những lợi ích từ chúng nhé!

 


Ngoài việc đem lại nhiều động lực rèn luyện cơ thể thì cũng có nhiều hơn một lý do lớn để ta tham gia tập thể dục nhóm. Cùng Lksport tìm hiểu phương pháp tập thể dục nhóm cũng như những lợi ích to lớn mà nó mang lại trong cuộc sống của chúng ta.

 

  1. Sức khỏe tinh thần

 

Sức khỏe tinh thần tốt hơn - Lksport


Các nhà nghiên cứu tại Đại học McMaster ở Canada đã phát hiện ra rằng những người đang đấu tranh với những thách thức về sức khỏe tinh thần, khi họ tham gia tập thể dục nhóm đã giảm đáng kể mức độ lo âu, trầm cảm và căng thẳng. Các chuyên gia tin rằng đó là do một phần các endorphin và các kích thích tố khác giúp giảm stress.

 

  1. Không bị buồn chán

 

 

Không bị buồn chán khi tập luyện - Lksport


Khoảng thời gian tập luyện là lúc đầu óc được thư giãn thoải mái, có những hoạt động và giao tiếp ngoài công việc. Vì vậy, việc đến phòng tập với nhiều người sẽ gia tăng sự hào hứng, không bị trì trệ, các buổi học không tẻ nhạt và im lặng. Đặc biệt với phụ nữ sau sinh muốn giảm cân, khi được tập nhóm với những người có cùng thể trạng sẽ giúp tạo động lực quyết tâm cao hơn. Nhiều chị em phụ nữ sau sinh, trong thời gian chăm sóc con nhỏ thường ít ra ngoài, ít gặp gỡ bạn bè và tham gia vào các hoạt động tập thể, dễ gây buồn chán, trầm cảm. Chính vì thế việc tập thể dục nhóm sẽ mang lại cảm giác mới lạ, sôi động và sảng khoái tinh thần.

 

  1. Khắc phục bệnh lười

 

Khắc phục bệnh lười - Lksport


Nếu tập một mình, bạn rất nhanh nản chí và không đề cao kỷ luật với bản thân, đi tập lúc nào cũng được, không đi tập cũng không sao. Nhưng khi tập nhóm, bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn về sự hiện diện của mình tại lớp học, tâm lý sẽ “ngại nghỉ” hơn, và không bị oải khi nghĩ đến việc đến phòng tập một mình. Rủ bạn bè đi tập cùng cũng là động lực và “chống lười” hiệu quả. Ngoài ra, trong mỗi buổi tập, khi nhìn thấy đồng đội của mình vẫn đang hăng say vận động cũng tạo thành cảm hứng và khích lệ bản thân để không dừng lại giữa chừng.

 

  1. Quyết tâm giảm cân hơn

 

Quyết tâm giảm cân hơn - Lksport


Khi tập luyện cùng một nhóm bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt trong kết quả tập luyện của mỗi người. Nếu bạn giảm cân chậm hơn so với bạn tập, bạn sẽ sốt ruột và quyết tâm chăm chỉ hơn. Ngoài ra, khi tập cùng nhiều người, bạn sẽ dễ dàng trao đổi thông tin về chế độ dinh dưỡng, tìm hiểu sao người này giảm cân nhanh và người kia thì không mặc dù tập luyện như nhau.

 

  1. Trải nghiệm nhiều môn tập khác nhau

 

Trải nghiệm nhiều môn tập khác nhau - Lksport


Nhiều bộ môn như Zumba, Bums n tums, bodypump, kickboxing…phù hợp với các lớp học nhóm sôi động, có tương tác nên các trung tâm thường ưu tiên hình thức tập nhóm cho những bộ môn này. Bạn sẽ có cơ hội được làm quen với nhiều môn tập khác nhau ở nhiều lớp khác nhau hoặc thậm chí trong cùng một lớp học.

Tập thể dục nhóm đang là hình thức lớp học được nhiều người luyện tập thể thao lựa chọn, vừa có thân hình gợi cảm hơn vừa có cơ hội giao lưu tiếp xúc với nhiều bạn bè!

 


(NGUỒN INNTERNET)

 

Xem thêm:


Lợi ích của việc tập luyện với bao cát đấm bốc

3 bài tập thể hình an toàn và hiệu quả cho một bờ vai chắc khỏe