Chỉ bạn 5 sai lầm khi tập cơ bắp chân mà nhiều người mắc phải?

Từ lâu, thể hình đã trở thành một phong trào luyệ tập cơ thể để thay đổi vóc dáng, tăng cơ vai là một trong những cách làm đẹp thân hình

Bên cạnh đó, việc yêu thể hình thể hình còn giúp tăng cường thể lực nhiều người hướng đến khi luyện tập thể hình. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập, nhiều người đã mắc phải những sai làm về kĩ thuật, tư thế nên làm giảm sút chất lượng của quá trình luyện tập. Hơn thế nữa còn làm đau các cơ, gây ra hiện tưởng mỏi cơ lâu dài.

Chính vì vây, chúng tôi sẽ chỉ ra 5 sai làm mà các bạn nam thường mắc phải khi luyện tập để tránh làm tổn thương đến các cơ.

Sai lầm 1: tập các bài tập bắp chân ở cuối buổi tập

Nhiều người họ có thói quen tập những động tác phần trên cơ thể trước mà quên rằng đôi chân cần được tập đầu tiên. Họ xem thường cơ bắp chân và thường dành nó vào cuối buổi tập. Bởi lẽ, cuối buổi tập bạn đã mất khá nhiều sức mà mệt mỏi nên những bài tập cuối cùng cho đôi chân của mình sẽ không đạt chất lượng cao. Bnaj tập hời hợt và không còn năng lượng ảnh hưởng xấu đến tác động không chính xác cho đôi chân. Nếu bạn muốn cơ chân của bạn săn chắc thì nên tập ngay sau khi tập cơ tay, đều đặn và dứt khoát.

Nhiều người họ có thói quen tập những động tác phần trên cơ thể trước mà quên rằng đôi chân cần được tập đầu tiên – lksport

 Nếu bạn dành thời gian luyện tập cho các cơ khác nhiều hay năng lượng của bạn không đủ để luyện tập cho cơ chân nữa thì hãy dừng lại. Bạn nên dành riêng 1 ngày tập cơ bắp chân khi rảnh hoặc thêm mục này vào 1 buổi tập khác. Bởi lẽ cơ chân không thể tập cho qua và hơi hợt mà bạn cần phải dành sự quan tâm đúng mức cho nhóm cơ này và không nên coi nhẹ nó.

Sai lầm 2: giới hạn số lần gặp 10 – 15 lần

Có thể bạn không có sức khỏe nhiều hay quỹ thời gian không có nhiều nên bạn dành thời gian tập ít. Và một trong những sai lầm cơ bản khi tập cơ bắp chân mà những người mới tập thường xuyên mắc phải là tập lặp lại chỉ 10 – 15 lần. Đối với cơ bắp chân bạn nên tập lặp lại nhiều hơn con số đó. Bởi lẽ cơ bắp chân nhận lực được ít hơn các cơ khác. Bạn nên tập lặp lại từ 25 – 30 hoặc thậm chí hơn. Đối với những người mới tập hoặc chưa đủ khỏe thì bạn hãy tăng đều số lần tập trong những buổi tập kế tiếp. Đây là kinh nghiệm sẽ giúp bạn căng cứng cơ bắp chân hoàn toàn và kích thích các cơ phát triển.

Sai lầm 3: không luyện tập cân bằng cơ soleus và gastrocnemius

 

 

 Bắp chân cần được luyện tập một cách cân bằng nhằm giảm thiểu sự đau cơ và giúp phát triển toàn diện các mô cơ ở chân – lksport

Bắp chân cần được luyện tập một cách cân bằng nhằm giảm thiểu sự đau cơ và giúp phát triển toàn diện các mô cơ ở chân. Nếu bạn chỉ tập các bài tập bắp chân kiểu ngồi hoặc đứng nghĩa là bạn chưa chú ý vào những phần cơ bắp chân cân bằng. Khi bạn tập các động tác kiểu đúng và người chỉ tác động riêng lẻ đến hai cơ trên mà không phải toàn bộ các cơ. Do đó, bạn nên chú ý tập những động tác đa dạng khác nhau nhằm tác động đầy đủ đến các cơ.

Sai lầm 4: dùng mức tạ quá nặng

Đây là một trong những sai lầm mà nhiều bạn nam thường mắc phải. Họ chưa biết rõ về sức khỏe của mình hay muốn cơ thể nhanh chóng đạt được kết quả tốt như mong đợi nên họ đã dùng tạ quá nặng. Đúng là phải tập bắp chân với sức nặng mới giúp chúng phát triển được. Tuy nhiên, nếu dùng mức tạ quá nặng quá đến nỗi không thể tập đúng tư thế thì bạn đang lãng phí thời gian và sức lực của mình, gâyảnh hưởng xấu đến việc phát triển cơ bắp chân của bạn.

Sai lầm 5: không thể tách biệt và căng cứng cơ bắp chân hoàn toàn

Khi luyện tập bạn nên tách biệt các cơ và căng cứng cơ bắp chân hoàn toàn bằng cách bạn hãy đứng trên mũi bàn chân và đẩy mạnh thân người lên càng cao càng tốt – lksport

Những động tác gym cho nam tập cơ chần cần lưu ý điều này. Khi luyện tập bạn nên tách biệt  các cơ và căng cứng cơ bắp chân hoàn toàn bằng cách bạn hãy đứng trên mũi bàn chân và đẩy mạnh thân người lên càng cao càng tốt. Tiếp đó, cố gắng duy trì trạng thái này khi các múi cơ khi bạn từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu. Điều đó giúp bạn tránh khỏi nguy cơ làm đau cơ tốt hơn.

NGUỒN: INTERNET)

Xem thêm

Mách bạn 5 dụng cụ tập thể hình cho nam tại nhà nên có?

mặt với điều gì khi thực hiện các bài tập cơ bắp tay