HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN BÀI TẬP CÙNG GHẾ VỚT TẬP TẠ ĐÚNG KỸ THUẬT??

Thể dục với tạ tay là bài tập đơn giản nhưng đem lại hiệu quả, giúp người tập phát triển cơ bắp nhanh chóng, cũng như rèn luyện thể lực tốt nhất. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, ghế vớt tập tạ ra đời hay cũng có thể gọi là ghế tập tạ đa năng, giúp gymer thực hiện các bài tập với tạ dễ dàng và hiệu quả hơn. Tập cùng ghế vớt tập tạ đúng cách như thế nào, bạn đã biết chưa?

 

  1. Ghế vớt tạ là gì?

Ghế vớt tập tạ là dụng cụ thể hình, giúp các bạn thực hiện bài tập Dumbbell Pullover. Các bài tập này có thể phát triển cơ ngực, cơ xô, vai và cơ xô sau nhanh chóng. Khi sử dụng ghế vớt tập tạ, người dùng sẽ tập luyện đúng kỹ thuật hơn, đem lại hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, vớt tạ còn giúp tăng cơ vai và cơ tay sau khá hiệu quả. Để thực hiện được bài tập Dumbbell Pullover này thì dụng cụ tập Gym cần thiết như ghế vớt tập tạ là sản phẩm mà các gymer không thể bỏ qua. Ghế vớt tạ có giá thành không quá đắt, phù hợp với những bạn nào đang có ý định tập gym tại nhà.

 

  1. Cách thực hiện bài tập cùng ghế vớt tạ

Thực tế, bài tập Dumbbell Pullover có động tác kỹ thuật khá đơn giản, dễ thực hiện và nó cũng phù hợp đối với các bạn tự tập thể hình tại nhà. Để thực hiện được bài tập này thì bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc ghế tập tạ dạng ghế băng và một quả tạ tay có trọng lượng phù hợp. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện các động tác của bài tập Dumbbell Pullover gồm:

- Đầu tiên, bạn trong tư thế nằm lên ghế vớt tập tạ và các bộ phận trên cơ thể gồm đầu, lưng trên, mông đặt vững trên yên ghế. Chân để chắc chắn trên sàn nhà. Bạn có thể đưa tạ lên bằng cách để tạ ở dưới đất phía trên đầu hoặc để trên đùi rồi nằm xuống và đưa tạ lên từ từ.

- Hai tay đan vào phần thanh nắm của tạ đơn và cần phải đảm bảo rằng tạ của bạn an toàn không bị lỏng lẻo, gây mất an toàn cho bản thân.

- Để cho cơ ngực và xô được kéo căng với bài tập này thì bạn nên để tạ hơi chếch về phía đầu một chút. Và giữ trong vòng vài giây.

- Từ từ hạ tạ xuống và đồng thời hít vào trong suốt quá trình. Hạ tạ đi xuống phía dưới sao cho cơ ngực và xô căng nhất có thể. Lưu ý, bạn phải chọn mức tạ phù hợp để mình có thể kiểm soát được động tác khi cho tạ xuống.

- Đưa tạ lên với tốc độ nhanh hơn khi đi xuống và lưu ý thở ra khi đưa tạ lên.

- Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập Dumbbell Pullover này và kết thúc sau khi đã đạt được số lần theo yêu cầu.

 

NGUỒN: INTERNET)

Xem thêm

Thời gian nghỉ giữa các hiệp tập GYM để tăng cơ tối ưu???

Bạn sẽ đối mặt với điều gì khi thực hiện các bài tập cơ bắp tay