Tác hại của việc không tập thể dục thường xuyên


Trong guồng quay của cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta hầu như dành rất ít thậm chí không dành thời gian cho việc tập thể dục. Nhưng bạn có biết, việc không tập thể dục sẽ gây ra những tác hại xấu đến sức khỏe của chúng ta?Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, nhưng không tập thể dục cũng gây ra những tác hại xấu không kém. Các nhà nghiên cứu từ Cleveland Clinic cho rằng không hoạt động thể chất sẽ gây ra rất nhiều tác hại đến sức khỏe của bạn, như huyết áp cao, cholesterol cao và những rủi ro đáng quan tâm khác.

 


Các bài tập thể dục, yoga - Lksport


Tiến sĩ Wael Jaber và đồng nghiệp của ông đã thực hiện cuộc nghiên cứu này, tổng hợp hơn 122.000 số bệnh nhân đồng ý thực hiện các bài kiểm tra trên máy chạy bộ tại phòng khám Cleveland. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã tách bệnh nhân ra thành 5 nhóm dựa trên mức độ tập thể dục của họ, từ thấp, dưới trung bình, trên trung bình, cao và ưu tú. Nhóm ưu tú được dựa trên tuổi, giới tính và có chế độ luyện tập tương đương với một vận động viên. 

 

Tập thể dục sáng sớm - Lksport


Kết quả cho thấy rằng, các nhóm được tăng cường thể lực thể chất thường xuyên đem lại một lợi ích cực kỳ lớn cho sức khỏe tổng quát của họ và giảm đáng kể nguy cơ tử vong ở nhóm người này. Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc tập luyện nhiều mang lại vô vàng những mặt tích cực khác. Những người thuộc nhóm ưu tú có tỉ lệ tỉ vong thấp nhất trong 5 nhóm và thấp hơn 80% so với những nhóm khác. Các nhóm không tập thể dục thường xuyên tỏ ra bất lợi hơn khi có nguy cơ mắc những chứng bệnh truyền thống như bệnh tiểu đường và những bệnh nguy hiểm khác.

 

Tập thể dục thường xuyên với Lksport - Lksport


Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc tập thể dục thường xuyên nắm vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống về lâu của bạn. Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh, một cuộc sống lâu dài thì hãy tập thói quen chạy bộ, leo núi, bơi lội và đạp xe, hằng ngày. Để lựa chọn các loại quần áo phù hợp cho việc tập thể dục, mời các độc giả có thể tham khảo trên Lksport và có 1 phương pháp tập luyện hợp lý, để cơ thể khỏe mạnh, săn chắc hơn nhé.


(NGUỒN INNTERNET)

 

Xem thêm:

4 bài tập thể dục xây dựng sức mạnh và sức bền

5 điều không nên làm để tập gym hiệu quả