5 đầm nước đẹp nhất Việt Nam


Việt Nam là một đất nước đa dạng về địa hình với rất nhiều phong cảnh nên thơ mà hùng vĩ. Bên cạnh các loại địa hình như địa hình bờ biển, địa hình đá vôi, thì địa hình đầm phá cũng là một trong những dạng địa hình khá đặc trưng. Bài viết sau đây sẽ tập hợp những đầm phá đẹp nhất Việt Nam, chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mẩn. 



  1. Phá Tam Giang

 

Phá Tam Giang có chiều dài 24 km, và có diện tích 52 km2, theo hướng tây tây bắc – đông đông nam, từ cửa sông Ô Lâu đến sông Hương, ra cửa biển Thuận An, thuộc địa phận 12 xã của 3 huyện Quảng Điền, Phong Điền, Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Nơi đây được đánh giá là đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á, phá Tam Giang thực sự là một ngã ba sông, gồm sông Hương, sông Bồ và Ô Lâu hội tụ trước khi đổ ra cửa biển. Chính vì vậy, nơi đây là chốn dừng chân tuyệt vời của nhiều đàn cò, vạc, ngỗng trời, vịt trời…


Phá Tam Giang là đầm phá nước lợ lớn nhất Châu Á - Lksport


Nếu có dịp ghé thăm nơi này, bạn đừng quên ngắm nhìn thời điểm hoàng hôn buông xuống. Vì có lẽ đó là cảnh đẹp ngoạn mục nhất trên phá Tam Giang khi đã đi vào nhiều bài thơ, khúc nhạc và rất nhiều bức ảnh phong cảnh khác. Và cũng đã có rất nhiều du khách đã vì cảnh đẹp hiếm có này mà dừng lại nơi đây, cố chụp cho mình những tấm hình đẹp nhất về khung cảnh hoàng hôn đầy thơ mộng.

 

  1. Đầm Nha Phu


Khu sinh thái đầm Nha Phu - Lksport


Ðầm Nha Phu là tên gọi cả một khu vực rộng lớn, trong đó có những hòn đảo du lịch như Hòn Thị, Hòn Lao, Hòn Sầm, Hòn Đá Bạc (bãi tắm Công chúa), Hòn Lao – đảo Khỉ, Suối Hoa Lan, Khu nghỉ mát Ninh Vân. Nha Phu rộng gần 1.500ha, tiếp giáp giữa vịnh Nha Trang và vịnh Vân Phong, cách thành phố khoảng 15 km. Đầm Nha Phu là một trong hai đầm lớn của tỉnh Khánh Hòa vẫn còn hội đủ đặc điểm của một vùng sinh thái quý hiếm với núi rừng, sông suối, biển đảo.

 

 

  1. Đầm Ô Loan

 

Đầm nước này nằm dưới chân đèo Quán Cau, huyện Tuy An, thuộc tỉnh Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa về phía bắc khoảng 22 km. Với diện tích mặt nước khoảng hơn 1.500 ha, đầm Ô Loan khoác lên mình cái vẻ đẹp dung dị và thanh bình với không gian thoáng đãng và trong lành. Vì là đầm nước lợ nên đầm có rất nhiều hải sản như hàu, đẹp, cua, sò huyết…


Đầm nước lợ Ô Loan - Lksport


Những cánh rừng phi lao nằm men theo bờ nước của rừng như những cô thiếu nữ đang nhảy múa những vũ điệu của riêng mình và đây cũng là nơi trú ẩn của các loài chim như vịt, cò, le le… Đặc biệt, cảnh vật nơi đây như càng trở nên thơ mộng hơn khi dần về chiều. Có thể nói, hoàng hôn trên đầm Ô Loan đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp hoàn hảo.

 

  1. Đầm Lập An

 

Đầm Lập An hay còn gọi là đầm An Cư, nằm gần đường quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, trên con đường băng ngang qua Đà Nẵng đến Huế. Đầm nằm dưới chân đèo Phú Gia, với bán kính rộng 15 km2 là một vị trí khá đẹp mắt. Với một khung cảnh thơ mộng và đầy quyến rũ, đầm nước lợ này thực sự có một sức hút mãnh liệt đối với những ai đã từng đến đây.


Đầm nước lợ Lập An - Lksport


Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp đã dần hiện ra với hình ảnh con đường nhỏ quanh co uốn lượn ôm chặt lấy đầm nước, xa xa dãy núi Bạch Mã hùng vĩ và vịnh Lăng Cô như càng làm mọi thứ trở nên đặc sắc hơn.

 

  1. Đầm Vân Long

 

Đầm Vân Long nằm cách Hà Nội chừng 90 km, huyện Gia Viễn, thuộc tỉnh Ninh Bình, và có diện tích gần 3.500ha. Đầm nước chễm chệ nằm giữa khung cảnh đầy thơ mộng là những dãy núi đá vôi hùng vĩ và hàng loạt những hang động đầy bí ẩn chưa được khám phá, nơi đây đang trở thành điểm du lịch sinh thái cực kì hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, đầm Vân Long cũng là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ.


Khu du lịch sinh thái đầm Vân Long - Lksport


Nơi đây cũng là nơi trú ngụ của hàng nghìn động, thực vật, thuỷ sinh, trong đó có nhiều loài quý hiếm như cầy vằn, voọc quần đùi trắng, khỉ mặt đỏ, sơn dương, cu ly lớn…



(NGUỒN INNTERNET)

 

Xem thêm:


Vì sao bạn "Không nên" đi Đà Lạt tháng 11 này

3 điểm du lịch đẹp và hấp dẫn nhất trong tháng 12