Những cung đường vàng nắng khiến phượt thủ đắm say quên lối về

Có những con đường chạy về miền ước mơ - Nơi cất giấu biết bao hoài bão chinh phục cảnh đẹp trên mọi miền Tổ Quốc, chinh phục chính bản thân mình của phượt thủ Việt. Những cung đường vàng nắng ấy càng cổ vũ thêm cho những du khách yêu dịch chuyển thêm lý do để xách balo lên và đi đến cùng trời cuối đất, đi cho thỏa mãn sự khát khao được tận mắt trông thấy những cảnh đẹp hùng vĩ của non sông đất trời nước Việt. Đi cho thỏa sức trẻ đang tìm kiếm những chân lý, những lẻ sống sau mỗi chuyến đi.

 


Và Việt Nam chúng ta, nơi có những con đường đẹp đến “quên lối về” xứng đáng là niềm động lực thúc đẩy để người trẻ xê dịch mỗi ngày, chuyển động mỗi ngày để thấy bản thân “lớn hơn” sau những chuyến đi đến miền đất lạ dọc hình chữ S. Hãy cùng Lksport khám phá các cung đường đẹp ngất ngây lại quen thuộc với nhiều phượt thủ Việt dưới đây nhé.

 

 

  1. Tây Bắc, Đông Bắc – Những con đường quyến rũ

 

Không phải bàn cãi thêm khi vùng Tây Bắc, Đông Bắc - Nơi địa đầu Tổ Quốc là nơi được vinh danh với nhiều cung đường phượt đẹp nhất cả nước. Với địa hình vùng núi đặc trưng, các cung đường uốn lượn như dải lụa mềm ôm theo triền núi khiến các phượt thủ không khỏi xuyến xao.

 


Dù là khi mặt trời vén mây, rót nắng xuống từng cung đường thanh vắng, hay những khi trời lạnh, sương giăng mù mịt cả lối về...thì những cung đường ở Tây Bắc, Đông Bắc vẫn mang những nét đẹp rất riêng, chinh phục tất thảy những trái tim nồng ấm của tuổi trẻ.

 

 

Mộc Châu nắng giăng lối về (trái) Phượt thủ dạo chơi ngang mùa mận nở trắng đồi (phải) - LksportĐặc biệt là những ngày đẹp trời khi vào mùa lúa, mùa hoa, những cung đường nơi đây lại như được tô thêm những sắc màu kỳ diệu, bừng sáng trên mỗi cung đường ai đó vừa ghé qua, khiến trái tim phượt thủ như đập thêm nhịp mới có thể kịp hít trọn bầu không khí trong trẻo, tuyệt vời.

 


 

  1. Đồng bằng Bắc Bộ - Những con đường ngàn năm văn hiến

 

 

Với những con đường ở vùng Đồng Bằng Bắc Bộ, có lẽ ngoài những mỹ từ dành tặng cho cảnh sắc nơi đây phải kể đến những giá trị lịch sử trải dài theo ngàn năm văn hiến của nước nhà.

 

Hà Nội khi đêm về (trái), Ninh Bình mùa lúa chín vàng (phải) - Lksport

 

Những con đường với vẻ đẹp thanh lịch thu hút sự yêu mến của du khách từ khắp nơi trên thế giới và càng giá trị hơn khi chúng được biết đến cùng với những câu chuyện gắn liền với các mốc sự kiện lịch sử.

 


  1. Duyên Hải Nam Trung Bộ - Những con đường lãng mạn, nên thơ 

 

Những con đường vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ mang một dáng vẻ duyên dáng và thơ mộng của đất miền Trung.

 

Thiếu nữ thả đèn hoa đăng trên sông Như Ý (trái), Đèo Hải Vân (phải) - Lksport


Từng cung đường thơ mộng như văng vẳng đâu đây tiếng hò ơ của cô gái Huế trên dòng sông Hương thơ mộng, vượt qua không gian và thời gian cùng hòa vào tiếng ngân nga khe khẽ của phượt thủ trên đường chinh phục những chân trời mới.

 

Những con đường vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ sẽ không làm thất vọng bất cứ ai muốn tìm một nơi để phóng tầm mắt nhìn ra biển lớn cùng những ngọn núi xanh nhấp nhô như đang ôm lấy biển.


 

  1. Tây Nguyên – Những con đường ngọt nào đầy hoang dại

 

Những con đường đất đỏ Bazan ở Tây Nguyên lại mang một định nghĩa hoàn toàn khác về cái đẹp, chúng vừa mang vẻ đẹp ngọt ngào của những mùa hoa mai anh đào, mùa hoa dã quỳ vàng rực...

 

Cung đường hoa anh đào ngọt ngào tại Đà Lạt - Lksport


Lại vừa mang vẻ đẹp hoang dại của rừng khộp, rừng thông, rừng cao su bạt ngàn nơi nắng gió.

 

Mỗi khi tháng 3 về, mùa hoa cà phê nở trắng đồi tựa tuyết rơi giữa đại ngàn...phượt thủ lại tha hồ được thưởng thức hương thơm ngào ngạt từ “cánh đồng tuyết trắng”.

 

 

  1. Miền Nam – Những con đường giản dị nồng ấm

 

Phượt những cung đường Miền Nam cũng tựa như đang về nhà, bởi những người dân đôn hậu nơi đây luôn nồng nhiệt, tình cảm dù với những người xa lạ. Những con đường đi qua lại quá đổi chất phác, mộc mạc đến thân quen.

 

Vẻ đẹp giản dị ở Châu Đốc - Lksport

 

Đi nhiều thành quen khi những con đường mang vẻ đẹp Việt luôn là niềm cảm hứng bất tận cho những chuyến đi của các phượt thủ, đốt thêm cho trái tim người trẻ chút lửa để cháy hết mình với cuộc đời, với tương lai. Vẫn còn ngoài đó rất nhiều cung đường tuyệt đẹp mà Lksport chưa thể kể hết, bạn đã sẵn sàng đi và viết thêm những câu chuyện về các con đường sẽ qua cho những người khác chưa?(NGUỒN INNTERNET)

 

Xem thêm:


5 điểm leo núi tuyệt vời nhất vào tháng 1

5 Thành phố tuyệt nhất để đón giáng sinh ở Việt Nam