Vì sao bạn "Không nên" đi Đà Lạt tháng 11 này


Thời tiết se se lạnh, hoa dã quỳ, cỏ tuyết nở rộ, đó chính là những lý do khiến ai cũng phải hối hả lên Đà Lạt cho kịp. Nhưng nhiều người lại không hề biết rằng cũng có 7 lý do “không nên” đi Đà Lạt vào mùa này. Để xem đó là những lý do nào nè.  1. Ngủ nướng khét giường vì khí hậu quá mát lạnh:


Chính vì Đà Lạt đang chuyển mình từ Thu sang Đông, nên thời gian này khí hậu Đà Lạt trở nên se lạnh. Thêm vào đó là sự yên tĩnh của thành phố sương mù sẽ khiến cho bạn chỉ muốn ngủ nướng tới tận trưa thôi đó.


Ngủ nướng khét lẹt tại Đà Lạt - Lksport


Đà Lạt sẽ thích hợp cho những bạn nào muốn nghỉ dưỡng sau những bộn bề của công việc ở thành phố.


  1. Tăng cân vùn vụt để làm ấm bụng với những món ăn quá ngon:


Và rồi, trong cái khí trời lạnh lẽo ấy, bạn sẽ muốn ăn một thứ gì đó. Từ bánh căn, bánh mì xíu mại, bánh tráng nướng, lẩu bò, kem bơ,…Nhưng mà sẽ chẳng ngừng lại được những cơn thèm ăn, muốn ăn. Hậu quả là gì, béo và lên cân còn gì nữa.Ăn vặt tại chợ đêm Đà Lạt - Lksport


Bánh ướt lòng gà ngon bá cháy - Lksport


Bạn sẽ không cản nổi những món ăn nghi ngút khói ở chợ Đà Lạt được đâu.


  1. Dung lượng và pin điện thoại hao hụt vì check-in mùa hoa:


Nổi tiếng là xứ sở của các loài hoa, thì chắc chắn không nơi nào ở Đà Lạt thiếu hoa phải không.Nhưng thời gian từ tháng 10-12 vẫn là mùa đẹp nhất, khiến ai cũng phải mải mê check-in quên cả lối về. Từ dã quỳ, hướng dương, hoa cả,…hết mùa hoa này, đến mùa hoa khác, có khi bung nở cùng nhau khiến cho không gian và sắc màu Đà Lạt thay đổi liên tục.


Mùa hoa rực rỡ tháng 11, 12 ở Đà Lạt - Lksport


Chính vì thế, điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng cạn kiệt pin, và có khi không đủ dung lượng để lưu trữ hình ảnh đâu đấy. Nếu có đi, nhất định phải chuẩn bị đầy đủ ngay từ đầu thì hơn.


  1. Cạn túi khi bước vào chợ Đà Lạt vì đồ quá rẻ:


Chợ Đà Lạt có muôn vàn đồ, từ đồ ăn, thức uống cho đến những gian hàng bán quà lưu niệm,…Nên cẩn thận với túi tiền của mình đấy nhé.


Mua sắm tại chợ đêm Đà Lạt - Lksport


Đặc biệt là vào buổi tối, bạn có dám chắc rằng có thể kiềm chế, chỉ ngắm mà không mua, không ăn được không?


  1. Phí tiền mua đồ diện đẹp như ngôn tình:


Vì cái thời tiết lành lạnh như thế, nên bạn phải mua những bộ đồ khoác, khăn, nón giữ ấm, hay đến cả những cái áo len chỉ thấy ở miền Bắc. Không chỉ giữ ấm được mà còn phải cực fashion để có những tấm ảnh cực ngôn tình nữa chứ.


Diện đồ mặc tại Đà Lạt - Lksport  1. Bị bạn bè GATO vì facebook có đống hình sống ảo:


Bất cứ ngõ ngách, con đường nào ở Đà Lạt bạn cũng sẽ có thể “bung lụa” sống ảo. Dinh về hẳn một album để post facebook, instagram, chắc tụi bạn sẽ phải GATO với bạn lắm cho xem. Và đừng quên mang theo một “em” SKYROAM – thiết bị wifi mọi lúc mọi nơi nữa đó.


Tha hồ tự sướng cùng người ấy - Lksport  1. Bị nghiện, về rồi lại đi tiếp:


Thời tiết đẹp, cảnh đẹp, hoa đẹp, đồ ăn ngon mà rẻ,…lại chẳng muốn về thành phố làm gì nữa. Đi 1 lần rồi lại muốn đi nữa.Nghiện đi Đà Lạt - Lksport


Đấy, những lý do trên đã đủ để bạn “không nên” đi Đà Lạt mùa này hay chưa. Nếu đi thì hãy cẩn thận, vì Đà Lạt dễ gây thương nhớ cho bạn lắm đó.  Và đừng quên trải nghiệm ngủ trong những homestay “chất” tại Đà Lạt nhé.

 

(NGUỒN INNTERNET)

 

Xem thêm:

3 điểm du lịch đẹp và hấp dẫn nhất trong tháng 12

5 điểm du lịch tuyệt vời nhất Kiên Giang