Câu chuyện mùi hương nước hoa: Viết cho đêm giao thừa

 

Và rồi thời khắc chuyển giao cũng đã đến, hãy để những mùi hương nước hoa đặc biệt dẫn lối bạn và tôi đến với một năm mới ý nghĩa an lành!

 

Tôi viết những dòng này khi đang ở một quán cafe cửa kính ven đường của Đà Lạt, nhìn ra một con đường dốc nhỏ thấy chỉ toàn cây và sương. Ở đây đang vào những ngày lạnh nhất trong năm, phố xá vẫn chưa có gì nhiều không khí của năm mới. Tuy nhiên, chính cái không khí lạnh giá này lại dấy lên trong lòng tôi nhiều hy vọng, rằng ngày mai ngày kia nữa thôi nắng sẽ lên và một năm mới ngập tràn hương vị nữa sẽ lại về.

 


Lúc những bản nhạc chúc mừng năm mới vang lên, chúng ta thường nghĩ gì trong đầu?

Có người sẽ buồn bã vì lại sắp thêm tuổi, có kẻ cũng chẳng mấy hào hứng vì “năm mới ư?, có gì mới mẻ lắm đâu?”, nhưng với tôi, cái thời điểm những đợt pháo hoa nổ lên trên bầu trời cao rộng ấy, chính là lúc để hoài niệm. Một năm vừa qua, và sẽ còn nhiều năm trôi qua nữa, tôi muốn dành nhiều thì giờ hơn để nghĩ lại về những người mình đã gặp, những việc mình đã làm.


Và hơn mọi thứ, thời khắc giao thừa cũng là lúc tôi muốn lau chùi, trưng bày lại những chai nước hoa mình đang có, và chìm mình trong những mùi hương. Hương cũ kỹ có, hương mới mẻ có, vui tươi có, buồn bã có, cảm xúc lúc ấy thường không rõ ràng mấy nữa. Nhưng cũng có gì sai khi như người ta đã gọi thời khắc cảm xúc trộn lẫn ấy là phút giao thừa?

Còn bạn, bạn diện thứ mùi hương nước hoa gì cho giây phút một năm cũ trôi đi?

 


Những mùi hương rượu cũ kỹ

 

Bằng một cách nào đó, nam giới luôn gắn liền với cồn, và trong số đó, 2 thứ cồn quyến rũ nhất thế giới tôi tin chắc chính là rượu và nước hoa. Và còn gì hoàn hảo hơn khi 2 thứ cồn ấy hoà làm một, và rồi ta có những chai rượu thơm đậm, chỉ sực chờ để mở ra nhấm nháp chúc mừng năm mới.

 

Mùi hương rượu ấm nóng, nồng nàn - Lksport


Nói về rượu, hãy cứ nghĩ đến By Kilian, và trong số đó, Single Malt vẫn là mùi hương nước hoa tôi muốn nhâm nhi cho đêm giao thừa nhất. Vì sao ư? Không phải người ta vẫn có câu rượu ngon để dành cuối tiệc sao? Trong tất cả các mùi rượu của nhà By Kilian, Single Malt đối với tôi vẫn là chai rượu đáng đồng tiền bát gạo nhất. Những ai am hiểu rượu cũng sẽ hiểu, cái thứ nước whiskey single malt ấy, nó đậm đặc và tinh quý đến thế nào.

 

Rượu càng lâu năm càng đậm vị và chất lượng, và Pure Malt của Thierry Mugler là một mùi hương nước hoa như vậy.


Dù có ngửi thêm bao nhiêu mùi hương khác thì mùi rượu ấy vẫn quẩn quanh trong mũi, ấm nóng, nồng nàn, nhất là cho những ngày cuối năm lạnh giá. Hãy dành mùi hương này cho giây phút sẻ chia cùng người bạn yêu thương dịp cuối năm này, vì rượu quý chẳng ai uống một mình

 

 

Nước hoa đơn hương tươi mới

 

 

Trào lưu nước hoa đơn hương tuy đã xuất hiện lần đầu tiên những năm 2005, 2006, nhưng cho đến những năm gần đây, đặc biệt năm 2018 này, mới trở nên dần quen thuộc hơn với khứu giác người dùng đại chúng.

Khi đã quá quen thuộc với những mùi hương nước hoa đa tầng, phức tạp, nhan nhản giống nhau, thì nước hoa đơn hương như một làn gió mới cân bằng. khứu giác, đưa người ta về đúng với bản chất của mùi hương trong tự nhiên hơn. Và đối với tôi, nước hoa đơn hương là một bước ngoặt cho sự phá cách trong thế giới nước hoa đầy màu sắc.

 

 Santal 33, nước hoa đơn tươi mới - Lksport


Luôn có một mùi hương nước hoa tôi nghĩ bạn nên để dành cho phút giao thừa, dù bạn là nam hay nữ, đó là Santal 33. 

Đàn hương chưa bao giờ sáng và đẹp như vậy trên da thịt, mùi gỗ này nồng ấm, sạch sẽ, đơn giản nhưng không nhạt nhoà. Santal 33 cũng là mùi hương mang cho tôi hy vọng, tin tôi đi, dù là ai đi nữa, người ta luôn cần rất nhiều hy vọng để bước vào một năm mới.

 

Nhưng nếu bạn thật sự mong đợi một mùi hương tươi mới cho năm mới, hãy cùng tôi thử The Noir 29, một mùi hương tôi tin bạn chưa từng ngửi được ở bất kỳ đâu. The Noir có khả năng cân bằng cảm xúc, xoá bỏ những muộn phiền lo lắng. Có bao giờ bạn nghĩ những gì bạn cần để bước vào năm mới gói gọn trong một mùi hương?

 


Và chút ngọt ngào cho phút giây khởi đầu

 

Dù bạn là một kẻ hảo ngọt hay một người chưa bao giờ dùng nước hoa tông hương gourmand, giao thừa năm này sẽ là dịp thích hợp để nhấm nháp và ướp lên mình những nốt mùi ngọt ngào ấy.

Và nếu ai đó nói với bạn đàn ông không nên dùng mùi hương ngọt dịu, cứ hãy điềm tĩnh mà cho họ ngửi A* Pure Men của Thierry Mugler, một mùi hương nước hoa đặc biệt, ngọt ngào quá đỗi nhưng vẫn nam tính có thừa.

 

Chút ngọt ngào cho phút giây giao thừa - Lksport 


Cuối cùng, hãy để năm mới của bạn được bắt đầu trong những trải nghiệm ngọt ngào cùng Chergui của Serge Lutens. Một mùi hương lãng mạn xen lẫn sự dày dặn, cứng cáp, với mật ong chủ điểm cùng hương thuốc lá trần trụi. Có thể nói Chergui cũng là một trong những mùi hương nước hoa được nam giới yêu thích nhất của nhà nước hoa Serge Lutens trong những năm gần đây, Ai nói đàn ông không được ngọt ngào và lan toả những điều ngọt ngào cho những người xung quanh?


Cuối cùng, dù năm cũ vừa qua có đã như thế nào đi nữa, Lksport chúc bạn luôn giữ được lòng biết ơn với những kỷ niệm cũ đáng nhớ, mở lòng hơn với những trải nghiệm mới sắp tới, vì cứ hãy tin rất nhiều điều ngọt ngào đang chờ đón chúng ta.

Năm mới an lành!

 


NGUỒN INNTERNET

 

Xem thêm:

Để có một mái tóc đẹp, hãy ghi nhớ những điều sau!

Nhuộm tóc tại nhà và 4 điều cần lưu ý cho nam giới