Để có một mái tóc đẹp, hãy ghi nhớ những điều sau!

 

Mái tóc đẹp thường mất các chàng trai hàng giờ để suy nghĩ và ngồi trước gương để tạo nếp tuy nhiên nếu mắc những lỗi sau thì thật đáng tiếc

 


Một mái tóc đẹp giống như việc chọn cho mình một thương hiệu cá nhân. Và “thương hiệu” này phải thật sự phù hợp với tính cách công việc và hoàn cảnh. Tuy nhiên, đối lúc đấng mày râu lại hay mắc những sai lầm đáng tiếc dẫn đến việc mái tóc của chúng ta trở nên xấu hơn trong mắt người khác.

 

 

Chọn tóc phù hợp với lối sống của mình

 

Cách tốt nhất để có thể tạo một mái tóc đẹp hoàn hảo cho bản thân chính là hiểu được mình là ai, công việc cũng như tính chất ngày hôm đó như thế nào. Hãy cùng nhau tưởng tượng, bạn là một người sống theo quy tắc, mọi thứ luôn đâu vào đấy và bạn sở hữu một công việc văn phòng hết sức chỉnh chu. Thế thì bạn sẽ tự tin bước ra đường với một mái tóc bù xù hay sao. Chắc hẳn bạn phải tỉnh dậy lúc 5 giờ sáng, đừng trước gương, rẻ hẳn một “ngôi” tóc đã đi theo bạn suốt chục năm trời. Thêm một chút gel hay xịt tóc để vào nếp hơn, giữ chắc chắn, không bị lung lay trước những bước đi đầy dứt khoác của bạn.


Lựa chọn mái tóc phù hợp lối sống - Lksport


Vậy nếu bạn là HLV bóng rổ đầy năng động? Mái tóc gọn gàng chải chút bóng nhẫy bởi keo có thật sự phù hợp? Hay thậm chí bạn là một ca sĩ diễn viên, bạn xuất hiện trước công chúng với bộ dang lôi thôi, lếch thếch trong khi anh ta cũng là một diễn viên giống như bạn và anh ta đã ngồi cả hai tiếng đồng hồ để chải tóc, tạo mẫu tóc, sấy tóc, gel tóc hay thậm chí nghó nghiêng xem xem có sợi tóc nào không theo nếp.


Chính vì thế, việc lựa chọn kiểu tóc nên phù hợp vào lối sống, lối sinh hoạt và tính chất công việc của chúng ta đồng thơì tiết kiệm thời gian và cải thiện diện mạo!

 


Luôn chăm chút cho mái tóc của mình

 

Chúng ta đã bỏ cả một buổi sáng hay thậm chí nửa chai xịt tóc để căn chỉnh tạo nên một mái tóc đẹp. Tuy nhiên, chỉ vì mười phút đội nón bảo hiểm, hay vì một tép tóc tréo nghoe trót không thuận theo anh em mình mà trỗi dậy, chúng ta có thể ngó lơ sao?


Luôn chú ý đến mái tóc của mình - Lksport

 

Sẽ không ai quan tâm đến tóc chúng ta mà chỉnh lại hộ trừ khi đó là ekip cho một ngôi sao truyền hình. Chính vì thế, mỗi khi một cơn gió mạnh đi qua, va chạm diễn ra hay thậm chí bạn lỡ tay xoa đầu. Hãy soi gương lại một lần và xem giao diện mình đã thật sự ổn chưa.

 

 

Đừng lạm dụng các sản phẩm làm đẹp tóc

 

Một mái tóc đẹp là mái tóc luôn có một độ bóng mượt, ẩm nhất định và chắc chắn không thể nào xơ như chổi tre được. Một mái tóc không được chăm sóc kỹ càng, cắt, uốn, duỗi, nhuộm hay sử dụng keo tóc quá nhiều thì việc tóc bị hư tổn nặng nề là điều đương nhiên.


Không nên uốn duỗi và lạm dụng các sản phẩm làm đẹp tóc - Lksport


Sẽ có những lựa chọn dành cho bạn và mái tóc, bạn sẽ ngưng hết tất cả và nhìn màu tóc đen huyền thoại nguyên bản ra từ từ, hoặc bạn ngưng nhuộm tóc lại, vẫn sài gel nhưng cuối tuần bạn sẽ gội đầu bằng bồ kết hay chịu khó che chắn mái tóc khi hoạt đồng hằng giờ trước ánh nắng. Hoặc nếu cảm thấy phiền phức, bạn tung bay theo gió, giữ nguyên nếp sống trước đây, cắt, duỗi, nhuộm, tẩy thoải mái, và ngày tóc bạn như chổi tre sẽ không xa…

 


Đừng gội đầu quá nhiều


Gội đầu nhiều thật sự không tốt vì đánh mất lớp màng bảo vệ


Tóc và da đầu sở hữu lớp màng bao phủ. Lớp màng này được sinh ra nhằm mục đích bảo vệ tóc và da đầu tránh khỏi những tác hại từ bên ngoài như bụi bẩn, vi khuẩn. Vì vậy, nếu bạn gội đầu hàng ngày thì vô tình khiến cho lớp màng này vừa được sinh ra đã bị rửa sạch nên không thể bảo vệ tóc và da đầu được, tăng nguy cơ gây rụng tóc. Việc gội đầu thường xuyên còn làm mất lớp dầu nhờn trên da đầu, da đầu trở nên khô ráp và bong tróc thành vảy gàu.

 


Tránh xa máy xấy tóc


Hãy để mái tóc được khô tự nhiên

 

Việc đặt miệng máy sấy ở gần sát tóc không phải làm tóc bạn khô nhanh hơn mà chính xác nó sẽ gây thiệt hại và tổn thương cho cấu trúc bên trong của nó. Đồng thời khi bạn để nhiệt độ càng cao tóc sẽ càng không khô nhanh mà tóc sẽ bị khô và vỡ kết cấu do nhiệt. Bạn nên sử dụng nhiệt độ thấp khi sấy ở phần chân tóc và sau đó tăng nhiệt từ từ cho những phần tóc còn lại, một mái tóc đẹp và khỏe sẽ là phần thưởng cho chúng ta!

 

NGUỒN INNTERNET

 

Xem thêm:


Nhuộm tóc tại nhà và 4 điều cần lưu ý cho nam giới

4 xu hướng giày mùa Đông thời thượng cho cánh mày râu 2018