Những trang bị cần thiết khi tập Gym


Tập Gym là một bộ môn thể thao phát triển hình thái cơ thể, dần dần trở nên rất thông dụng. Phong trào tập Gym rầm rộ lên các năm gần đây vì cuộc sống bận rộn, nhiều người không đủ thời gian chăm lo cho sức khỏe. Thêm nữa, tập Gym không đòi hỏi bạn có đầy đủ các thiết bị hiện đại, chỉ tốn chi phí rất nhỏ và 1 bộ quần áp đi tập phù hợp, bạn đã có thể đến phòng tập và bắt đầu kế hoạch giảm cân.Tập Gym cần chuẩn bị tâm lý gì?


Bạn phải chắc chắn rằng tập gym là một quá trình gian nan, vất vả và tốn nhiều thời gian. Đừng bao giờ nghĩ hôm nay mệt, hôm nay căng thẳng, hôm nay mưa … mà bỏ buổi tập, như vậy bạn đã tự phá hỏng kết quả những ngày trước của chính bản thân mình. Trời không phụ lòng người, nếu bạn kiên trì thì kết quả sẽ đền đáp bạn xứng đáng.

 


Lkport.vn


Thêm vào đó, bạn cũng phải biết sắp xếp thời gian. Các phòng gym thường sẽ mở cửa vào buổi sáng và buổi chiều tối, vì vậy, hãy điều chỉnh lại sinh hoạt hàng ngày để có thể tham gia đầy đủ các buổi tập gym. Nhiều người vì không thể sắp xếp được công việc và lịch trình cá nhân, do đó mà mặc dù rất hứng khởi khi bắt đầu đến phòng gym nhưng lại không thể kiên trì tập luyện. Đó là một điều khá đáng tiếc.


Cần chuẩn bị những gì để đem tới phòng tập Gym?

Một chiếc túi đựng các vật dụng: Nếu bạn sắp xếp việc đi làm ngay sau khi tập gym hoặc vì một lý do nào đó mà bạn không thể về nhà ngay sau khi tập thì một chiếc túi nhỏ nhắn, gọn nhẹ sẽ rất cần thiết cho bạn. Hãy tìm mua 1 túi đụng đồ tập Gym và mang theo những vật dụng cơ bản cho buổi tập như: trang phục tập luyện, khăn tắm và sữa tắm, dầu gội đầu, kèm thêm một ít mỹ phẩm cơ bản để sẵn sàng cho cuộc hẹn sau buổi tập…


Balo đựng vật dụng tập Gym - Lksport.vn


Mua quần áo tập gym như thế nào là “chuẩn”?

– Chất liệu co dãn để không bị hạn chế vận động

– Tiếp đó khả năng thấm hút mồ hôi.

– Chất liệu từ 100% cotton để đảm bảo khô thoáng và thấm hút mồ hôi. Cotton thun là chất liệu rất phù hợp cho các trang phục thể thao vì nó có độ co giãn vừa tạo cảm giác thoải mái lại ôm lấy cơ thể.

Việc được diện nhữNg quần áo tập gym cá tính nhiều màu sắc còn là chìa khóa để làm cho quá trình tập luyện luôn tươi mới hấp dẫn, giúp các quý cô có được nguồn cảm hứng cho những số đo đáng mơ ước của mình.


Quần áo chuẩn bị đi tập Gym - Lksport.vn


Một đôi giày như thế nào là “chuẩn” để tập gym?

– Một đôi giày thể thao tốt đáp ứng được những yêu cầu như thoáng, nhẹ, êm sẽ làm tăng hiệu quả các bài tập của bạn.

– Giầy tập vừa chân, không chặt quá, có đế xốp và dày ở phàn gót chân. Với người lớn tuổi, đế giày cần có tính đàn hồi cao. Có thể dùng giày basket hay ba-ta, tuy nhiên cần lót thêm đế mềm hay đế da (giày 3-4mm).


Một số chú ý khi tập gym

– Không uống rượu; khi uống rượu tim đạp nhanh làm các mạch máu giãn nở và khi vận động mạnh sẽ làm đứt các mạch máu.

– Không được ăn quá no hoặc để bụng quá đói trước khi tập. Tránh ảnh hưởng đến tình trạng tiêu hóa khi no và sự vận động tốn nhiều năng lượng khi không ăn sẽ bị lả, ngất hoặc mệt. Không nên uống khoảng 0.5lit nước trước khi tập việc mồ hôi ra sẽ tốt hơn.


(NGUỒN INTERNET)

Xem thêm:


4 bài tập giảm mỡ ngoài trời thay thế chạy bộ

6 loại thực phẩm tốt cho xương khớp bạn nên biết