Vị trí mụn nói lên tình trạng sức khỏe của bạn

Vị trí mụn nói lên tình trạng sức khỏe của bạn   

Vị trí mụn chính là lời kêu cứu nhẹ nhàng nhất từ cơ thể dẫn đến các nốt mụn li ti xuất hiện đủ mọi vị trí trên gương mặt.

Mụn xuất hiện khi chúng ta bị viêm lỗ chân lông do chăm sóc da không được kĩ càng hoặc do những chứng bệnh tiềm ẩn bên trong cơ thể chúng ta. Vị trí mụn giờ đây không còn đơn giản là một vết viêm đơn thuần mà nó còn phản ảnh cho chúng ta biết bộ phận nào đang gặp nguy hiểm cũng như tình sức khoẻ của chúng ta.


Mụn phản ảnh cho chúng ta biết bộ phận nào đang gặp nguy hiểm.

 

1. Mụn ở gần chân tóc


Hãy ngưng sử dụng những sản phẩm cho tóc nếu nổi mụn.

Khi mụn xuất hiện gần ở khu vực tóc hay tóc mai, điều đó có nghĩa những nốt mụn này có thể liên quan đến sản phẩm bạn đang sử dụng cho tóc như dầu gội, gel vuốt – xịt tóc. Chính vì thế, hãy ngưng sử dụng những sản phẩm trên hoặc hạn chế tối đa chúng để có thể bảo vệ làn da khỏi những thành phần gây hại.

2. Mụn ở vùng thái dương

Không nên ăn quá nhiều thịt.

Vị trí mụn tại thái dương minh chứng cho việc bạn đã ăn quá nhiều thịt bò hoặc thực phẩm chế biến từ ruột động vật như: phá lấu, chào lòng,.. hoặc các chất gây báo như dừa, bơ dẫn đến túi mật phản ứng lại với các thực phẩm trên sinh ra mụn.

3. Mụn ở giữa trán


Mụn mọc ở trán là trường hợp phổ biến nhất trên gương mặt, là hệ lụy của những tháng ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi vì guồng quay cuộc sống. Là biểu hiện cho sự thiếu ngủ, trầm cảm nhẹ dẫn đến tuần hoàn máu không ổn định và sinh ra mụn.

4. Mụn giữa hai chân mày

Thói quen uống rượu bia thâu đêm suốt sáng gây hại cho gan.

Nếu như vị trí mụn này luôn thường trực trên gương mặt bạn, điều này có nghĩa gan của bạn đang chịu tổn thương nặng nề. Thói quen uống rượu bia thâu đêm suốt sáng, hay sử dụng các loại chất kích thích dẫn đến gánh nặng cho gan, gan không thể bài tiết nổi.

5. Mụn ở xung quanh mắt

Có thể mụn xảy ra do tẩy trang không đủ sạch gây tắc lỗ chân lông.

Vị trí mụn xuất hiện xung quanh mắt thường hiếm gặp, thường rơi vào tình trạng dị ứng mỹ phẩm là nhiều. Tuy nhiên, vẫn còn mối hiểm nguy mà không ai biết chính là căn bệnh suy thận hoặc thận có ván đề sẽ gây nổi mụn vùng mắt. 

6. Mụn trên mũi

Có thể mụn xảy ra do tẩy trang không đủ sạch gây tắc lỗ chân lông.

Đối với nam giới, mụn trên mũi là “bằng chứng tố cáo” cho việc bạn ăn uống không hề lành mạnh dẫn đến dạ dày hoàn toàn không khỏe. Nhịn ăn, bỏ bữa, ăn quá nhiều cùng một lúc, ăn quá nhiều món chiên xào, cay, chua dẫn đến dạ dày chịu tổn thương phải “cầu cứu” bằng cách… nổi mụn.

7. Mụn ở khu vực quanh miệng

Vị trí mụn trên miệng còn phản ánh tình trạng sử dụng các loại thuốc lá hoặc các loại chất kích thích quá nhiều dẫn đến viêm nứu, hư răng, nhiệt miệng, lở miệng và sinh ra mụn. Đồng thời có thể do dị ứng mỹ phẩm hoặc tẩy trang không sạch mà thành.

8. Mụn ở khu vực má

Vị trí mụn là sự cầu cứu nhẹ nhất từ cơ thể.

Mụn thường xuyên xuất hiện ở hai bên má, nguyên dân chính ngoài việc lỗ chân lông bị tắc, dị ứng mỹ phẫm còn có thể bạn đang gặp phải những vấn đề liên quan đến phổi. Việc tham gia giao thông không che chắn tránh bụi, thức khuya và tắm đêm gây hại cho phổi dẫn đến việc dễ xuất hiện những vị trí mụn ở má.

9. Mụn ở hai xương quai hàm

Việc chúng ta thức khuya, thiếu ngủ, căng thẳng sẽ kích thích tuyến bã dầu sản sinh quá mức, đồng thời làm suy yếu sức đề khác của các tế bào, dẫn đến mụn hình thành, gây khó khăn trong việc điều trị. Những vị trí mụn xuất hiện còn là vì những thói quen xấu như không vệ sinh da mặt thường xuyên, quên tẩy trang, lạm dụng, dùng mỹ phẩm kém chất lượng, nằm gối bẩn… và vi khuẩn từ tóc bám lên.


(NGUỒN INTERNET)


Xem thêm: Dáng đẹp nhờ tập gym khoa học

Cách giúp bạn thoát kiếp FA

Những điều không nên làm khi tập gym giảm cân