Dòng sông màu đỏ chảy dài từ bắc xuống nam

  Đó là hình ảnh toàn đất nước Việt Nam ngày 23 tháng 1 năm 2018. Lịch sử vẻ vang đánh dấu một cột mốc lớn, tạo thành dòng chảy cờ đỏ sao vàng sau cú sút ngoạn mục của hậu vệ Vũ Văn Thanh.

Dòng người đổ ra đường ngày một đông đúc, mỗi người đều có cách ăn mừng riêng, chung nhất là lập team hò reo vẫy cờ khắp các ngõ ngách con đường, chiến thắng len cả vào hẻm, vào trái tim của cụ già và em nhỏ. Tôi hòa mình vào đoàn người và hát vang bất cứ bài ca nào về đất nước Việt Nam, hai bên đường người dân vừa trông quán, vừa đứng bên vỉa hè đón từng dòng chảy đi qua, thậm chí lao ra ngoài ôm nhau nức nở, đêm nay cả Sài Gòn không còn là "Người lạ ơi" nữa. Tôi thấy anh chàng bán cơm tấm, vẫn tay lật thịt, tay ra khẩu hiệu chiến thắng và nhún nhảy bên bếp than rực lửa như đôi mắt của anh ta, chị bán bánh mì cá hộp cũng cười toe tít mắt hô hào cùng với tiếng còi xe có nhịp điệu chiến thắng. Anh bán hủ tiếu gõ dụi dụi mắt khoe cảm xúc vỡ òa của mình, Đàm Vĩnh Hưng mặc quần đùi đứng trên nóc xe vẫy cờ mạnh mẽ cùng fan giữa trung tâm quận 1. Kể cả nước bạn, người ngoại quốc cũng mặc trên vai lá cờ đỏ sao vàng, cùng Việt Nam trọn vẹn bữa tiệc không điểm dừng đêm nay, bữa tiệc có cả nụ cười và có cả nước mắt

Dòng người đổ xô ra đường ăn mừng chiến thắng của U.23 Việt Nam


 Khi Việt Nam hiên ngang tiến vào trận chung kết U23 Châu Á 2018, tôi nhớ lại niềm vui vỡ oà đầu tiên khi ở Seagames 1995, Việt Nam thắng Myanmar 2-1 để vào chung kết, và năm 1998, khi Việt Nam thắng Thái Lan 3-0 tiến vào trận chung kết Giải vô địch Đông Nam Á... Và hôm nay, sau 20 năm Việt Nam đã tiến lên đỉnh cao Giải đấu lớn của châu Á... Đầy cảm xúc về trận đấu, và nhìn dòng người trên khắp mọi miền tổ quốc đổ ra đường, vẫy cờ hoa mừng chiến thắng mà lòng phơi phới nước mắt chực chờ vỡ òa.

 Công bằng mà nói, chiến thắng ngày hôm nay có được là nhờ công lớn nhất của Huấn Luyện Viên Người Hàn gốc Việt Park - Hang - Seo, bởi ông đã đưa U23 Việt Nam tiến lên vị thế mới nhờ những toan tính dày kinh nghiệm, tầng tầng lớp lớp chiến thuật, xây dựng một khung thành vững vàng trên sân cỏ, hiên ngang bước vào chung kết. Cám ơn ông một lần nữa đã đưa những cầu thủ tài năng thành những ngôi sao sáng, và ông, đội tuyển, cả 90 triệu con dân Việt Nam vẫn đang rất tự hào tiến đến kì Chung Kết.


Fox