Thiết bị kế nhiệm iPhone X sẽ là chiếc iPhone có giá rẻ nhất được Apple phát hành trong năm nay

Luke Lin, nhà phân tích cao cấp của Digitimes Research thường xuyên theo dõi thông tin từ chuỗi cung ứng của Apple và ông cho rằng mình đã nắm được cơ bản kế hoạch phát hành iPhone trong năm nay. Ông phân chia các model iPhone theo kích cỡ và kiểu dáng nhưng dung lượng bộ nhớ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của chúng.


Phiên bản kế nhiệm iPhone X sẽ sử dụng màn hình OLED với kích thước tương đương (5.85 inch). Tuy nhiên, Apple đã tìm cách giảm 10% chi phí sản xuất so với phiên bản iPhone X hiện tại (412,75 USD). Giá màn hình OLED giảm là một trong số nguyên nhân khiến chi phí sản xuất bản kế nhiệm iPhone X giảm xuống.

Đó cũng là lí do tại sao phiên bản iPhone màn hình LCD 5.85 inch đang trong giai đoạn phát triển nhưng có thể bị Apple hủy bỏ. Có vẻ như Apple sẽ cố gắng thuyết phục người dùng rằng họ vẫn có thể bán ra những chiếc iPhone màn hình OLED với giá rẻ hơn.

Lin tin rằng bản kế nhiệm iPhone X sẽ có giá thấp nhất trong số các model iPhone được phát hành trong năm nay. Nằm ở giữa là phiên bản iPhone màn hình LCD 6.1 inch. Sự khác biệt giá cả còn phụ thuộc vào dung lượng RAM của phiên bản này cao hơn so với iphone x thế hệ tiếp theo.

Giá bán cao nhất thuộc về mẫu iPhone màn hình OLED 6.45 inch. Lin không trực tiếp đề cập nhưng có lẽ Apple sẽ tiếp tục sử dụng các thiết lập máy ảnh khác nhau để phân biệt các model iPhone với nhau.

(NGUỒN INTERNET)