5 quy tắc phối quần áo dành cho người có thân hình gầy

Khuyết điểm luôn có thể biến thành ưu điểm khi bạn biết cách phối đồ cho mình. Cách phố đồ sao cho đẹp dường như là một nhiệm vụ khó nhằn đối với những anh chàng có thân hình gầy, nhỏ, nhưng điều đó chỉ đúng khi chưa nắm được 5 quy tắc dưới đây.

Quy tắc phối quần áo 1: Ưu tiên áo cổ tròn

Những anh chàng có thân hình gầy gò nên hạn chế chọn những chiếc áo rộng cổ, áo cổ chữ V mà thay vào đó hãy ưu tiên cho áo cổ tròn có đường cắt sát. Lý do bởi áo cổ tròn khiến cho người nhìn có cảm giác bạn đang mặc trang phục vừa vặn, tôn dáng hai bờ vai. Trong khi đó cổ áo rộng như cổ chữ V sẽ chỉ càng nhấn mạnh dáng người nhỏ nhắn.


Áo cổ tròn sẽ giúp đôi vai của bạn trông đầy đặt hơn so với áo cổ chữ V

 Quy tắc phối quần áo 2: Vừa vặn thân hình

Bạn có biết vì sao những ngôi sao trông lúc nào cũng hoàn hảo trên thảm đỏ không? Thật ra chẳng có bí quyết thần kỳ nào đâu, chỉ có những bộ trang phục được may đo riêng đã làm nên sự khác biệt đấy.

Một trong những sai lầm thường thấy nhất ở những người gầy đó là họ hay chọn những trang phục quá rộng, vì nghĩ rằng mặc quần áo lớn thì trông người cũng “to” ra. Nhưng trái lại, quần áo cỡ càng lớn thì sẽ càng nhấn vào khuyết điểm, người đối diện nhìn vào sẽ có cảm giác như bạn đang bơi trong đống quần áo vậy. Vì thế từ nay khi chọn trang phục, hãy luôn giữ quan điểm rằng “quần áo phải vừa với mình” chứ không phải điều ngược lại, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rất lớn đấy.

Bên cạnh đó nếu trong trương hợp không tìm được trang phục may sẵn ưng ý, bạn nên cân nhắc đi may đo, đặc biệt là khi cần kíp những dịp trang trọng. Một bộ suit quá chật hay quá rộng thì đều là thảm họa với bất cứ một thân hình nào.Nếu bạn chọn quần áo rộng để mặc với ý định trông bạn sẽ đầy đặn hơn đó là một sai lầm


Quy tắc phối quần áo 3: Lừa thị giác bằng màu sắc và họa tiết

Trang phục tối màu tạo cảm giác thon thả hơn thì trang phục sáng màu cũng có hiệu ứng ngược lại. Bên cạnh màu trắng, bạn có thể thêm các tông màu như beige, pastel vào tủ quần áo của mình.

Ngoài ra hãy lựa chọn thêm họa tiết kẻ ô, ví dụ như trên áo sơ mi. Chi tiết ô càng nhỏ thì lại càng tôn dáng cho người gầy.


Quy tắc phối quần áo 4: Tránh phụ kiện quá to

Những chiếc đồng hồ đeo tay lớn thường được mặc định của phái mạnh. Nhưng điều này không đúng với tất cả mọi người, nhất là nếu bạn có thân hình gầy với cổ tay nhỏ nhắn.

Quy tắc chọn phụ kiện cũng tương tự như chọn trang phục vừa vặn vậy, càng to thì sẽ càng nhấn mạnh vào khuyết điểm. Vậy nên thay vì cố đeo lên người đồng hồ hay chiếc nhẫn nặng trĩu thì hãy cân nhắc kích cỡ xem có cân đối với cơ thể bạn hay không.

(NGUỒN INTERNET)


Xem thêm: Dáng đẹp nhờ tập gym khoa học  

Hướng dẫn tập gym cho người gầy tăng cơ, tăng cân hiệu quả .

Những bài tập giúp săn chắc cơ mông