Công dụng lớn của trà mà bạn chưa biết?

 

Chúng ta đều biết, cà phê mang lại rất nhiều công dụng cũng như lợi ích về sức khỏe của con người. Chúng giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh Parkinson và Tiểu đường loại 2, cải thiện sức khỏe tim mạch. Nhưng vậy còn công dụng của trà thì sao?

 


Theo một nghiên cứu mới từ Trung Quốc, công dụng của trà có thể giúp cải thiện tinh thần của người dùng, giúp tập trung và đẩy mạnh sự sáng tạo của trí óc (Theo The Daily Telegraph đưa tin). Các nhà nghiên cứu đã đưa ra những công dụng của trà cũng như lợi ích của việc cân bằng caffein và theanine trong cơ thể, và mang lại một kết quả đáng ngạc nhiên đó là sự chú ý và tỉnh táo của người dùng được cải thiện trong vòng vài phút sau khi uống. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Food Quality and Preference và một nhóm các nhà tâm lý học tại Đại học Bác Kinh ở Trung Quốc đã thử nghiệm dựa trên 50 sinh viên với độ tuổi trung bình là 23.

 

Trà mang lại sự chú ý và tỉnh táo - Lksport

 

Khi các sinh viên đến uống trà thử nghiệm, một nửa sẽ uống một tách trà đen và một nửa kia là nước lọc, sau đó hai nhóm này được gửi 1 bài kiểm tra khác nhau. Nhóm đầu tiên được yêu cầu làm ra một thiết kế hấp dẫn và sáng tạo cho một toà nhà cao tầng. Nhóm 2 được yêu cầu thiết kế thương hiệu cho một cửa hàng mì. Kết quả đạt được là những người uống trà đều cho thấy sự sáng tạo cũng như sự tập trung hơn hẳn những bạn sinh viên uống nước lọc, ghi được 6,54 điểm so với 6,03 điểm cho đề tài “Tòa nhà”, và 4,11 so với 3,78 điểm của “Cửa hàng Mì”.

 

Trà mang lại sự sáng tạo và hiệu quả trong công việc


Các nhà nghiên cứu kết luận rằng trà dường như hỗ trợ tư duy phân kỳ của chúng ta – quá trình phát triển ý tưởng mới xung quanh một chủ đề chính. Nghiên cứu này đã góp phần và sự hiểu biết công dụng của trà trên sự sáng tạo và hỗ trợ phát triển ngành thực phẩm – đồ uống có thể cải thiện nhận thức của con người. Hai thành phần sinh học caffeine và theanine đều có tác dụng giúp gây sự chú ý, tập trung của chúng ta, và là thành phần không thể thiếu của quá trình nhận thức của con người.

 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng công dụng của trà hoạt động rất tốt trong thời gian ngắn vì khả năng tăng cường tâm trạng, và lượng trà được sử dụng để thí nghiệm cũng rất nhỏ. Vì vậy, các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm ra cách để có thể đưa công dụng của trà vào quá trình sử dụng lâu dài chứ không phải ngắn hạn.(NGUỒN: INTERNET)

Xem thêm:


5 món ăn cần tránh trong chế độ ăn kiêng giảm cân

Công dụng của lựu đối với việc tập thể hình mà bạn chưa biết?