Loại Vitamin nào giúp làm chậm quá trình lão hóa da ở nam

Cũng như phụ nữ, quá trình lão hóa da ở nam giới tuy chậm hơn nhưng cũng bắt đầu lão hóa da từ tuổi 25 trở đi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, các yếu tố sinh lý, yếu tố từ môi trường và yếu tố từ thực phẩm hấp thụ hằng ngày đang làm cho quá trình lão hóa da ở nam ngày càng nhanh hơn. Nhưng có 1 loại vitamin giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình lão hóa này, đó là gì?

 Hãy cùng LKsport tìm hiểu về loại vitamin tuyệt vời này.


 

Lão hóa da ở nam giới trước đây không được quan tâm chú ý, nhưng hiện nay, các bạn nam dần nhận thức rõ sự quan trọng của cơ thể, đặc biệt là làn da của mình, và không ai mong muốn mình trông già hơn so với tuổi cả. Về lý thuyết, từ năm 25 tuổi trở đi, da của chúng ta sẽ mất đi 1% collagen tự nhiên mỗi tháng, tuy qua trình lão quá da ở nam giới diễn ra chậm hơn phái nữ nhưng đến ngưỡng gần 30 thì bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Chất collagen này rất quan trọng cho da, và khi còn trẻ, khả năng tự sinh sản collagen rất tốt nhưng qua ngưỡng 25, quá trình này chậm lại thậm chí là ngừng hẳn.

 

 Chăm sóc da mặt và thể hình là điều hết sức cần thiết - Lksport


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại serum (huyết thanh) cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin cho da. Nhưng thật ra, vitamin mà chúng ta cần cung cấp nhất ngăn chặn quá trình lão hóa da ở nam chính là Vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa cho da quan trọng nhất, ngoài ra chúng còn giúp làm chậm quá trình lão hóa da ở nam và tránh hư hại da dưới ánh nắng mặt trời.

Các bạn có thể không biết, trong không khí có rất nhiều hạt độc hại gây hư tổn da của chúng ta, được gọi là Gốc tự do, ví dụ như hạt bụi, hạt kim loại, chúng rất nhỏ mà mắt thường chúng ta không thể thấy được. Tiếp xúc với những hạt bụi bẩn đó lâu dần, da của chúng ta sẽ bị nhăn và chùng xuống. Và bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn các tế bào phá vỡ da bằng cách trung hòa các gốc tự do với chất chống oxy hóa xuyên qua hàng rào bảo vệ bên ngoài của làn da.


Gương mặt và trạng thái hoàn hảo sau khi chăm sóc da và tập gym - Lksport


Bí kiếp giúp ngăn ngừa sự lão hóa da bằng cách chăm sóc tốt cho datập gym thường xuyên.

Hầu hết các chất chống oxy hóa hiện nay trên thị trường không đủ mạnh để bảo vệ dạ hoặc chống lại sự hãm hại da. Tuy nhiên, L-ascorbic acid, một chất kích hoạt của vitamin C, có thể làm được điều đó. Nó cũng cho thấy khả năng bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời và phục hồi da hư tổn. Vitamin C còn có thể chống nhăn da bởi quá trình tái tạo và tổng hơp lại collagen.

Bạn nên dùng serum vitamin C vào buổi sáng như một lớp bảo vệ da, chống lại ánh nắng mặt trời gây hại cho cả ngày. Tuy nhiên, những loại serum này luôn ở một mức giá rất đắt, nhưng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.


(NGUỒN: INTERNET)

Xem thêm:

Lý do hạt chia được xem là thực phẩm lành mạnh nhất Hành Tinh

Người béo "hít không khí, uống nước lọc vẫn béo", tin được không?