Sự thật bất ngờ: Xem phim kinh dị có thể giảm cân

 

Bạn đang buồn vì mình béo? Khoa học bảo hãy xem phim kinh dị để giảm cân!


Tiến sĩ Richard Mackenzie, nhà nghiên cứu sinh lý và trao đổi chất ở cấp độ tế bào của Đại học Westminster tại Anh, cùng các đồng nghiệp thực hiện một thử nghiệm để xem tác động của phim kinh dị đối với quá trình trao đổi chất trong cơ thể người.

 

 

Họ yêu cầu một nhóm người tình nguyện xem 10 phim kinh dị trong 90 phút rồi đo nhịp tim, lượng oxy mà cơ thể lấy vào, lượng carbon dioxide mà cơ thể thải ra, lượng calo mà cơ thể đốt trong khoảng thời gian ấy, Telegraph đưa tin.


Phim kinh dị kinh điển - Lksport


Nhóm nghiên cứu nhận thấy nhịp tim của các tình nguyện viên tăng mạnh trong quá trình xem phim. Nếu tính trung bình, cơ thể mỗi tình nguyện viên đốt 113 calo, tương đương với việc đi bộ 30 phút. Bộ phim rùng rợn nhất khiến cơ thể mất tới 184 calo.


Lượng mỡ thừa trong cơ thể quá nhiều - Lksport


Các nhà nghiên cứu giải thích rằng, những bộ phim kinh dị với pha giật mình thon thót, cảnh tượng đáng sợ bất thình lình xuất hiện khiến nhịp tim người xem tăng lên. 


Sở dĩ phim kinh dị làm tăng quá trình tiêu hao calo là do nhịp tim tăng mạnh. Khi nhịp tim mạnh, máu bơm đi cơ thể càng nhanh, lượng adrenaline do tuyến thượng thận tiết ra càng nhiều. 


Phim càng rùng rợn càng đốt cháy calo - Lksport


Nếu phim càng rùng rợn thì quá trình hoạt hóa của adrenaline càng mạnh, thậm chí nó còn tác dụng gây giảm tính ngon miệng, làm tăng tốc độ chuyển hóa cơ bản (BMR) và tăng tần suất đốt cháy calo.


Cơ thể chuyển hóa mạnh như vừa chạy bộ - Lksport


Theo ông Helen Cowley ở LOVEFiLM cho hay, cảm giác khi xem phim kinh dị vừa thích lại vừa run, vừa muốn trốn chạy lại muốn đối mặt và chính sự tò mò, ưa mạo hiểm này đã giúp cho cơ thể chuyển hóa mạnh hơn giống như khi con người chạy bộ. 


10 phim kinh dị đáng sợ nhất - Lksport


Đây là danh sách 10 phim kinh dị được xem là đầu bảng, đốt cháy lượng calo mạnh nhất:

  1. The Shining (Ngôi Nhà Ma) - 184 calo
  2. Jaws (Hàm Cá Mập) - 161 calo
  3. The Exorcist (Quỷ Ám) - 158 calo
  4. Alien (Người Ngoài Hành Tinh) - 152 calo
  5. Saw (Lưỡi Cưa) - 133 calo
  6. A Nightmare on Elm Street (Sát Nhân Từ Địa Ngục) - 118 calo
  7. Paranormal Activity (Lời Nguyền Bí Ẩn) - 111 calo
  8. The Blair Witch Project (Dự Án Phù Thủy) - 105 calo
  9. Texas Chain Saw Massacre (Vụ Thảm Sát Bằng Cưa Máy Ở Texas) - 107 calo
  10. Rec (Góc Quay Đẫm Máu) - 101 calo


Quả là tin vui cho những người muốn giảm cân. Chúng ta vừa kết hợp ăn uống tập luyện, vừa xem phim kinh dị để đốt calo để nhanh chóng đạt được eo thon dáng đẹp cũng là một cách hay đấy nhỉ?

 


(NGUỒN: INTERNET)

Xem thêm:


Người béo "hít không khí, uống nước lọc vẫn béo", tin được không?

Nhịn ăn có giúp bạn giảm cân hiệu quả?