Tiết kiệm thời gian chăm sóc tóc với 4 lời khuyên hữu ích

 

Không giống như phái nữ tốn rất nhiều tiền và tốn hàng giờ cho mỹ phẩm cũng như việc trang điểm trước khi ra khỏi nhà, chuyện mặt mũi tóc tai của nam giới đơn giản hơn. Nhưng khi chuẩn mực thẩm mỹ càng càng cao thì việc râu tóc làm đẹp cũng dần chiếm nhiều quỹ thời gian hơn của chúng ta, vậy lời khuyên nào giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc chăm sóc tóc?

 

Tuy là đàn ông, chúng ta cũng thường dành rất nhiều thời gian để chăm sóc tóc và dựa trên những khảo sát từ Google và Youtube cho thấy rằng những kiểu râu tóc tóc chính là một trong những chủ đề chính được cánh mày râu quan tâm trong cuộc sống. Tuy là vậy nhưng có vẻ nam giới vẫn chưa cảm thấy thật sự “hạnh phúc” với việc dành quá nhiều thời gian cho râu tóc, việc dành tâm trí và công sức để chăm sóc tốt làm sao cho chúng trông tuyệt vời đã làm cho đàn ông thật sự mệt mỏi.

 


Nếu bạn đã chán cái cảnh dành hàng đống thời gian đứng trước gương cho việc chăm sóc tóc thì hãy cùng Lksport xem bài viết này – những hướng dẫn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc giữ cho tóc tai bảnh bao, gọn gàng nhưng không ‘ngốn’ thời gian của bạn nữa.


 

Kiểu tóc nao phù hợp?

 

Đầu tiên, việc chăm sóc tóc liên quan rất nhiều đến kiểu tóc bạn chọn bởi vì nó sẽ quyết định đến việc bạn có đứng trước gương hàng giờ liền trước gương vào mỗi buổi sáng hay không. Một kiểu tóc hoàn hảo là kiểu tóc khi mà bạn theo đuổi sẽ khiến bản thân không phải lo lắng về phong cách của mình nữa, và để có một kiểu tóc hoàn hảo, bạn cần phải hỏi những câu như:


Kiểu tóc của mình có dễ cắt không?”

“Nó có phù hợp với phong cách hiện đại không?”

“Kiểu tóc đó cần bao nhiêu thời gian để mình chải chuốt?”

 

Chọn kiểu tóc phù hợp - Lksport


Theo Lksport thì nam giới nên chọn kiểu tóc ngắn, gọn vì chúng sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian chăm sóc tóc, và tương tự, nếu để tóc dài tức là sẽ phải dành công sức hơn. Tóm lại, hãy chọn cho mình một kiểu đầu dễ cắt để không phải phí phạm thời gian trước gương mỗi sáng nữa.

 


Giai đoạn trước khi chải chuốt

 

Rất nhiều người trong chúng ta bỏ qua giai đoạn chăm sóc tóc trước khi chải chuốt bởi nhiều lý do khác nhau: cảm thấy không cần thiết hoặc cảm thấy chúng làm tốn thêm thời gian. Tuy nhiên, nếu có thể sử dụng máy sấy tóc nhưng vẫn tiết kiệm thời gian thì sao?


Thứ nhất, bạn cần phải thay đổi thói quen sử dụng máy sấy, đó là chỉ sử dụng máy sấy khi tóc ẩm chứ không phải ướt nhẹp bởi vì khi tóc ướt bạn cần nhiều thời gian hơn để sấy khô và càng nhiều thời gian mái tóc tiếp xúc với mấy sấy thì càng dễ gây tổn thương tóc. Do đó, hãy dùng khăn lau thật kỹ để tiết kiệm tối đa thời gian chăm sóc tóc. Thứ hai, tìm hiểu những sản phầm hỗ trợ chăm sóc tóc trên thị trường, và chai xịt muối biển là một sản phẩm phổ biến mà nam giới nên có.

 

Thay đổi thói quen sử dụng máy sấy - Lksport


Thứ ba, đừng gội đầu thường xuyên khi không cần thiết. Nghe có vẻ khiến bạn khá khó chịu nhưng nếu có thể thì hãy gội đầu cách ngày, điều này để giúp giữ lượng dầu trên tóc để nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh. Bên cạnh đó, nếu như đầu tóc bạn không dơ hay bị bám bụi, đừng rửa sạch chúng bởi việc này sẽ làm cho lượng dầu tự nhiên trên da đầu giảm đi. Thêm vào đó, việc không thường xuyên làm ướt tóc sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chăm sóc tóc (như lý do thứ nhất).

 

 

Chọn sản phẩm phù hợp

 

Chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp - Lksport


Theo khuyến nghị của người viết bài, để biết đâu là sản phẩm phù hợp thì cần bạn phải chịu khó, chịu bỏ nhiều thời gian và tiền bạc lúc đầu. Ngoại trừ việc đọc kỹ thành phần hay công năng của từng loại sản phẩm wax, pomade hay clay thì bạn cần phải thực sự trải nghiệm chúng trước khi chọn ra 1 vài sản phẩm ưa thích và “ăn tóc” thật sự dành cho bản thân. Gợi ý nhé, với lần trải nghiệm đầu tiên thì hãy chọn những sản phẩm dạng sample (lọ nhỏ) để tiết kiệm. Những hãng làm sản phẩm chăm sóc tóc đều có bán những sản phẩm như vậy.

 

 

Giữ mọi thứ đơn giản

 

Đơn giản là nhất - Lksport


Mái tóc chải vào nếp đem lại cho bạn một diện mạo tuyệt vời nhưng thật ra đừng quá ảm ảnh về sự hoàn hảo mọi lúc mọi nơi về mái tóc của mình. Hãy thử những lời khuyên chăm sóc tóc và chấp nhận những điểm chưa tốt của chúng bởi vì thật ra chẳng ai lại săm soi từng chút một mái tóc của bạn đâu!

 


(NGUỒN: INTERNET)

Xem thêm:

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym

Ngủ không đủ giấc và giải pháp cải thiện tinh thần bằng nước