5 bài tập giúp cải thiện bộ não con người

Bạn đã làm gì để cải thiện bộ não con người mình chưa? Những bài tập do trang TheUtopianLife đề xuất được LKSPORT đem đến sẽ giúp bạn giúp bộ não hoạt động tốt hơn.

Bộ não con người là một điều kỳ diệu nhưng mấy ai trong chúng ta đã trọn vẹn tận hưởng điều kỳ diệu đó? Thực tế chỉ ra: Chúng ta thường hướng sự quan tâm đến tóc tai, quần áo, giày dép mà quên bẵng đi bộ não cũng cần được chăm sóc.

Sau đây, LKSPORT đem đến năm bài tập hàng ngày giúp bộ não con người hoạt động tốt hơn, do trang TheUtopianLife đề xuất.

1. Sử dụng tay không thuận


Sử dụng tay không thuận giúp cải thiện bộ não con người.

Khi bạn sử dụng tay không thuận, bán cầu não tương ứng sẽ được kích thích. Cụ thể: Sử dụng tay phải thì kích thích bán cầu não trái (đảm nhiệm chức năng tiếp thu). Sử dụng tay trái thì kích thích bán cầu não phải (đảm nhiệm chức năng ứng dụng).

Việc sử dụng tay không thuận hết sức đơn giản. Giả sử bạn thuận tay phải: Mỗi tối đánh răng bằng tay trái. Nếu thích, bạn có thế sử dụng tay trái để viết bài. Mới đầu sẽ khó khăn với bạn nhưng hãy kiên nhẫn, mọi chuyện đều cần thời gian.


2. Trò chơi đám mây


Nhìn đám mây này, bạn tưởng tượng ra điều gì?

Khi bạn chạy xe ngoài đường và nhìn lên bầu trời, hãy thử một trò chơi nhỏ nhé. Chọn một đám mây bất kỳ và mô tả theo trí tưởng tượng của bạn. Ít nhất bạn nên đưa ra năm, sáu cách mô tả đám mây.

Trò chơi sẽ giúp bạn tiếp cận một vấn đề theo nhiều hướng khác nhau mà cách tiếp cận nào cũng mới mẻ và độc đáo. Nói cách khác, trò chơi đem đến cho bạn lối tư duy độc đáo.

3. Bài tập thở có kiểm soát


Việc hít thở có kiểm soát cũng giúp cải thiện bộ não con người.

Nguyên lý hoạt động như sau: (1) Thở vào bằng mũi, đảm bảo rằng cơ bụng được kéo dãn, (2) giữ hơi thở một lúc, (3) thở ra bằng miệng, thời gian thở ra lâu hơn thời gian hít vào.

Trong quá trình hít thở, đừng vướng bận chuyện gì khác. Lặp đi lặp lại như thế mười lần. Nếu chưa quen, hãy bắt đầu từ con số ba hoặc con số năm. Thực hiện bài thở này giúp bạn tập trung tốt hơn, tăng năng suất làm việc.

4. Ghi nhớ trích dẫnGhi nhớ trích dẫn giúp bạn phát triển kỹ năng hùng biện.

Chọn ra một câu nói hay và học thuộc lòng. Bạn cũng có thể chọn một bài thơ mình thích, mỗi ngày học thuộc một câu. Ngày hôm sau ôn lại câu cũ và học tiếp câu mới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi mình đọc trôi chảy bài thơ dài mà không tốn nhiều công sức. Việc ghi nhớ như vậy còn giúp bạn tăng sức thuyết phục trong những cuộc tranh luận.

5. Làm giàu vốn từ vựng


Từ vựng phong phú để kết nối dễ dàng.

Mỗi ngày, hãy học thêm những từ tiếng Việt mới. Khá là thiệt thòi khi chúng ta không có ứng dụng “Word of the day” do các trang từ điển tiếng Anh cung cấp. Tuy nhiên, bạn có thể tra từ điển và tự chọn ra một từ mình cho là hay và tìm cách áp dụng vào những đoạn hội thoại thường nhật. Vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp với mọi người.

Hãy thử những bài tập này mỗi ngày và cảm nhận kết quả sau một tháng. Chúc bạn thành công.

(NGUỒN: INTERNET)

Xem thêm: Dáng đẹp nhờ tập gym khoa học  

Hướng dẫn tập gym cho người gầy tăng cơ, tăng cân hiệu quả .

Những bài tập giúp săn chắc cơ mông