Cách nói chuyện về công việc gây ấn tượng với phái đẹp

 

Công việc luôn là yếu tố quyết định độ ấn tượng của bạn trong mắt phái đẹp, nhưng cách bạn chia sẻ về nó khiến gây điểm cộng trong mắt phụ nữ không phải là chuyện dễ dàng. Nhiều người lúng túng sẽ khiến họ cảm thấy không được tự tin về công việc của bản thân, nhưng một chút bất cẩn biết đâu sẽ khiến họ nghĩ rằng bạn đang khoe khoang. Hãy cùng Lksport tìm hiểu về sự khéo léo trong cách nói chuyện về công việc với phụ nữ nhé!

 


Ngày nay, chúng ta đặt ra một tiêu chuẩn để đánh giá con người lên công việc của họ. Nhiều người cho rằng công việc chính là con người của bạn. Lí do chính là do đa phần chúng ta đa số đều dùng thời gian của mình để làm việc, và công việc nêu lên được tính chất về công việc bạn làm hằng ngày. Vì thế chủ đề này là không thể tránh khỏi trong các cuộc nói chuyện đầu tiên. Và sự thật đau lòng là đàn ông chúng ta không đều không biết cách nói chuyện về công việc. Sau đây là những điều bạn cần lưu ý về cách nói chuyện. Cùng Lksport xem quá nhé!


Suy nghĩ đơn giản


Nói chuyện thoải mái và suy nghĩ đơn giản - Lksport


Khi ai đó hỏi bạn rằng dạo này thế nào, chắc chắn rằng những lời lặp lại như “Tôi ổn” hay “Cũng bình thường” sẽ được thốt lên từ bạn. Điều này thật sự rất chán. Khái niệm tương tự cũng đúng được áp dụng cho công việc của bạn. Giả sử công việc của bạn không có gì quá đặc biệt để nói về, hãy kể những công việc chính mà bạn cảm thấy có thể gây ấn tượng ra. Bạn không cần phải trả lời cụt ngủn và sau đó thay đổi chủ đề, nhưng nó không phải là một cuộc phỏng vấn việc làm, vì vậy hãy thoải mái. Cách nói chuyện này sẽ làm cô ấy cảm thấy bạn hiểu rõ rằng bạn làm gì và bạn có trách nhiệm với nó.


Đừng coi thường hay phóng đại mọi thứ


Đừng nói dối và phóng đại trước cô ấy - Lksport


Đơn giản là, đừng nói dối. Nếu bạn hiện tại không có việc làm, tốt hơn hết là đối diện với sự thật và nói về nó. Bạn không cần phãi viện lên lý do rằng bạn đang bị căng thẳng hay gặp vấn đề khác. Sự thật, phụ nữ hoàn toàn không quan tâm  điều này nhiều như phái mạnh thường nghĩ. Mặt khác, nếu bạn đang có một công việc tuyệt vời, đừng ngại bày tỏ sự phấn khởi và hài lòng vì nó! Bạn làm việc chăm chỉ và không cần phải hạ thấp những gì bạn làm. Cách nói chuyện tỏ ra coi thường công việc mình làm thể hiện bạn quá tự cao tự đại và chả ai thích cái tính ấy cả phải không!


Hãy nói về công việc nếu bạn thực sự muốn


Hãy nói về công việc nếu bạn thực sự muốn - Lksport


Hãy chỉ nói về nó nếu bạn thực sự muốn. Một người đàn ông nói về công việc của họ bằng sự đam mê là cách nói chuyện khiến phụ nữ cảm thấy rằng bạn rất cuốn hút và tràn đầy nhiệt huyết. Quả thật, càng nhiều nhiệt huyết càng tốt. Phụ nữ luôn bị cuốn hút bởi điều đó ở cánh đàn ông đấy!


Ngưng phàn nàn


Ngưng phàn nàn - Lksport


Cách nói chuyện này sẽ khiến phái nữ nghĩ rằng nếu anh ta phàn nàn nhiều như vậy, thì tại sao anh ta lại cứ làm công việc đó? Ghét điều gì đó đơn giản là điều chẳng có gì thú vị với mọi người. Không ai thích nghe người khác phàn nàn về công việc họ nhàm chán hay sếp của họ kinh khủng thế nào. Chỉ cần câu nói đơn giản “Tôi làm việc trong tiếp thị, nhưng tôi không thực sự thích công việc này nên tôi đang tìm một cái gì đó mới” luôn hiệu quả. Sau đó, lái câu chuyện những điều bạn thích làm, cho dù đó là nghề nghiệp liên quan hoặc sở thích bạn đã thực hiện bên ngoài công việc. Hãy thể hiện bạn hào hứng về điều đó như thế nào!


Hãy hỏi về công việc của cô ấy nữa nhé


Hãy hỏi về công việc của cô ấy nữa nhé - Lksport


Đây là quy tắc số 1 khí cả hai nói về công việc. Nếu ai đó hỏi bạn những gì bạn làm và bạn đã trả lời, hãy hỏi về công việc của họ sau đó. Phụ nữ sẽ nhận thấy mỗi khi bạn không làm điều này. Thật sự mất hứng nếu như cô ấy quan tâm đến công việc và bạn không hỏi lại câu hỏi như vậy, phái đẹp sẽ nghĩ rằng bạn không thật sự quan tâm cô ấy. Xét cho cùng ở cả hai phía, yêu cầu tối thiểu tuyệt đối để hình thành nên mối quan hệ là sự quan tâm từ cả hai bên!

 

(NGUỒN INTERNET)

Xem thêm:

Bí quyết hẹn hò: Làm sao để bắt đầu nói chuyện với con gái hiệu quả

Phát hiện bị lừa dối trong tình yêu, đàn ông nên làm gì?