ĐÀN ÔNG SẼ LUÔN LÀ NGƯỜI TRẢ “TÌNH PHÍ” CHO NHỮNG CUỘC HẸN HÒ

Có lẽ những câu chuyện “tình phí” sẽ thuộc về ví tiền của ai đã là câu chuyện muôn thuở trong tình yêu. Sau những cuộc hẹn hò thì liệu cánh mày râu sẽ phải luôn là người thanh toán hóa đơn để thể hiện sự lịch thiệp của mình?

Các câu chuyện tình yêu đều được vun đắp từ các cuộc hẹn hò trưa tối hay những món quà cho các dịp lễ đặc biệt, nào là Valentine, Quốc tế phụ nữ, ngày Giáng Sinh,… “Tình phí” không chỉ là vấn đề đau đầu và nhạy cảm cho các cặp đôi mà còn là chủ đề bàn luận, tranh cãi không hồi kết của cộng đồng mạng. Không muốn đứng ngoài cuộc, người viết muốn bày tỏ quan điểm bản thân qua bài viết này.

 Tiền không mua được hạnh phúc – lksport

Người ta hay bảo nhau “Tiền không mua được hạnh phúc”. Thực chất, bạn sẽ mua được nhiều thứ bằng tiền và tiền lại là phương tiện khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Mặc định cho rằng uy lực đồng tiền có khả năng chi phối tất cả, kể cả tình yêu lứa đôi.

Đàn ông sẽ luôn là người chi trả trong các cuộc hẹn hò?

Nhìn chung thì, cánh mày râu thường sẽ luôn chủ động trả tiền để thể hiện sự hào phóng, phong độ của bản thân, cũng như mức độ tình cảm của mình dành cho đối phương. Nhưng nếu lúc nào cũng phải tự động chi trả mọi khoản cho đẹp mặt hai bên thì quả thật là lý thuyết sáo rỗng, bởi vì một khi áp dụng rồi thì bất cứ chàng trai nào cũng lắc đầu ngán ngẩm. Bởi tình yêu bền chặt không phải đo đếm bằng ngày giờ mà là tháng năm hai người đã nắm tay dắt nhau đi qua mà là sự đóng góp từ cả hai phía. Người đàn ông luôn cần “cái đầu lạnh và trái tim nóng” để sáng suốt các khoản chi tiêu cho bản thân, người yêu, bạn bè và còn cả chuyện tương lai.

 Đàn ông nên chi trả trong vài lần đầu hẹn hò – lksport

Nói như vậy không có nghĩa rằng người viết cổ suý cho việc rạch ròi chuyện tiền nong. Đàn ông nên chi trả trong vài lần đầu hẹn hò, đồng nghĩa với lời cảm ơn dành cho cô nàng đã dành thời gian để đi cùng bạn như một lời mời lịch sự tối thiểu. Nhưng khi tình yêu tiến xa hơn, một trong hai người hãy chủ động chia sẽ quan điểm “tình phí” của mình. Vì khi bạn cảm thấy đi cùng nhau thoải mái thì chuyện tình cảm mới lâu dài, chẳng lẽ gì lại không cùng “góp gạo thổi cơm chung”. Một người đàn ông thật sự rất sẵn lòng chi trả cho người con gái họ yêu nhưng nếu cô nàng bày tỏ muốn san sẻ bớt chi phí cho chàng thì đó chẳng phải là một nền tảng tuyệt vời cho một cuộc tình lâu bền hay sao?

Chủ động sòng phẳng hai bên 1-1 trong các cuộc hẹn hò?

Phụ nữ vốn dĩ sinh ra là những con người nhạy cảm, những vấn đề này luôn được họ đặt lên hàng đầu để đánh giá tính cách của bạn. Vậy nên, bạn hãy cố gắng để lại ấn tượng tốt nhất có thể cho lần đầu hẹn hò. Một khi ghi điểm trong mắt cô ấy thì mối quan hệ của bạn sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực.

Thế nhưng chuyện tình chẳng bao giờ đẹp khi chỉ một phía gầy dựng. Phụ nữ ngày nay cũng độc lập tài chính, và một người phụ nữ thật sự cũng sẽ không bao giờ xem đàn ông như một chiếc “máy ATM”. Họ cũng muốn công bằng, sòng phẳng để sử dụng đồng tiền của mình chính đáng cùng những người đàn ông biết cách yêu, văn minh và hiện đại. Điều đó, có thể được thể hiện qua lần đầu hẹn hò, cô ấy sẽ đưa thẳng ra đề nghị của mình về “tình phí”. Hoặc sau buổi hẹn hò lần đầu, hai người muốn tìm hiểu nhau thật sự thì lời đề nghị về việc chia sẻ phướng án chi trả không có gì lạ lùng cả.

Đừng lãng quên cảm xúc tình yêu

Sẽ thật mờ nhạt và nhàm chán khi tình yêu chỉ suốt ngày xoay quanh chủ đề chi tiêu. Nếu cả hai muốn vươn xa mối quan hệ hơn, hãy chia sẻ nhiều hơn về các chủ đề khác trong cuộc sống như thú vui chung của cả hai, kế hoạch tiết kiệm hay các hoạch định cho tương lai. Minh bạch tài chính không phải là sự rạch ròi các khoản chi tiêu hay phòng ngừa “chia tay đòi quà”. Nó chỉ là một phần góp nên sự chân thành, thấu cảm và nghiêm túc của bạn dành cho tình yêu đối phương.


điều quan trọng nhất là trong mắt nhau chúng ta đã yêu đối phương như thế nào – lksport

Sau tất cả mọi chuyện chúng ta trải qua cùng nhau, điều quan trọng nhất là trong mắt nhau chúng ta đã yêu đối phương như thế nào chứ không phải ở suy nghĩ những người bên ngoài.

(NGUỒN INTERNET)

Xem thêm

11 BÍ QUYẾT HẸN HÒ Ở TUỔI 30 DÀNH CHO CÁC CHÀNG??

Thế giới đàn ông: Phụ nữ thích gì ở nam giới?