Khoa học chứng minh đàn ông có râu là người bạn trai lý tưởng

 

Không cần “thả thính” hay gieo rắc những lời nói mật ngọt nữa, bạn chỉ cần một bộ râu đầy nam tính (tất nhiên phải đẹp và gọn gàng) là đủ “đốn gục” trái tim yêu của các mỹ nhân.

 


Giống như một món quà của tạo hóa dành cho đàn ông, bộ râu được xem là một trong những đặc điểm cơ thể thể hiện sự uy nghi, nam tính và mạnh mẽ cho phái mạnh. Đàn ông có râu luôn toát lên một sức hút khó cưỡng đối với phụ nữ. Chính vì thế, đây cũng là một trong những tiêu chuẩn các quý cô luôn ưu tiên trong cách chọn bạn trai và hình mẫu chồng tương lai của mình. Sức mạnh tuyệt vời của một bộ râu đẹp không nằm ở những lời nói ba hoa, khoác lác, chính các nhà khoa học cũng đưa ra những lời lý giải tại sao đàn ông có râu là những người bạn trai lý tưởng cho phụ nữ. Để hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng Lksport khám phá qua bài viết sau đây.

 

Trong một cuộc nghiên cứu do Tiến sĩ Dixston – nhà tâm lý học tại Trường Đại học Queensland, Úc thực hiện vào năm 2017 cho thấy hơn 8.500 phụ nữ tham gia nghiên cứu được yêu cầu đánh giá những bức ảnh của các quý ông dựa trên mức độ thu hút của từng người và cả trên tiêu chí quan hệ ngắn và dài hạn với những mẫu đàn ông đó.

 

Sự thu hút của chàng trai có râu - Lksport


Kết quả thu được thật đáng kinh ngạc. Hầu hết các phụ nữ chọn đàn ông có râu thu hút hơn và sẽ cho một mối quan hệ bền lâu hơn. Trong khi đó, nhóm nam giới không có râu hoặc râu thưa thớt lại không lọt vào mắt xanh của các chị em. Vậy tại sao lại có sự khác biệt lớn đến như vậy? Câu trả lời đơn giản là phụ nữ quan tâm và hứng thú với những nét nam tính của một người đàn ông. Nói một cách dễ hiểu, những đặc điểm ấy (bao gồm cả râu, bờ vai rộng, giọng nói trầm ấm với xương hàm góc cạnh) mang một thông điệp rằng: “Tôi là một người đàn ông đã trưởng thành. Tôi có thể bảo vệ được em và cả gia đình mình“. Không cần “thả thính” hay gieo rắc những lời nói mật ngọt nữa, chỉ cần một bộ râu đầy nam tính cũng đủ “đốn gục” trái tim yêu của các mỹ nhân.

 


Đường nét góc cạnh trên xương hàm và bộ râu tạo nên một hợp thể đầy ma lực, tạo ra một sức hút vô hình nào đó thật quyến rũ và đáng tin cậy. Tuy nhiên, cái gì cũng có ngoại lệ, phụ nữ thường bị thu hút bởi những nét nam tính trên cơ thể đàn ông. Nhưng nếu chúng quá rõ ràng hoặc đôi chút “nhân tạo”, giống như đàn ông có bộ râu dày bất thường, họ sẽ nghĩ mẫu đàn ông này không thể duy trì một mối quan hệ bền chặt được. Ở họ, phụ nữ vẫn chưa cảm nhận đủ niềm tin. Suy cho cùng, một mối quan hệ lâu dài được xây dựng trên nền tảng của sự thấu hiểu và tin tưởng lẫn nhau.

 


(NGUỒN INTERNET)

Xem thêm:


Đoán tính cách, vận mệnh đàn ông qua tướng mặt

Bạn đã sẵn sàng để ngỏ lời yêu trong một mối quan hệ?