Vì sao “Tình anh em” sẽ dễ làm cho cánh đàn ông cảm thấy thỏa mãn hơn?

 

Một nghiên cứu cứu chỉ ra rằng nam giới cảm thấy thỏa mãn trong “tình anh em” hơn là một mối quan hệ lãng mạn nam-nữ bình thường. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Lksport tìm hiểu rõ nguyên nhân nhé!

 

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện trên tạp chí Men and Masculimities cho thấy rằng, những thanh niên trai trẻ thời nay, dễ cảm thấy thỏa mãn và hài lòng với tình anh em (Bromance) hơn là có một mối quan hệ lãng mạn (Romance) với phụ nữ.

 

 

Hiện nay, các tình anh em thân thiết được xã hội cởi mở hơn và dần chấp nhận. Theo các tác giả nghiên cứu cho biết, đó là một điều tốt. Nhưng đồng thời, tình anh em cũng có những mặt trái của nó. Ví dụ như nó sẽ dễ dàng đánh mất sự kết nối giữa các cặp đôi, các cặp vợ chồng đã kết hôn, hoặc thậm chí làm giảm khả năng ghép nối giữa nam và nữ.


Khái niệm về tình anh em (Bromance) không phải là mới. George Washington đã từng viết những lá thứ chứa đựng đầy lời lẽ đáng yêu cho những người đàn ông khác. Ngay cả Abraham Lincoln còn chia sẻ chiếc giường của mình cho một người bạn nam của mình trong nhiều năm. Nhưng ở nửa sau thế kỷ 20, việc đàn ông gần gũi với nhau trở thành một điều cấm kị của xã hội và theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Winchester ở Anh cho rằng đó là do sự gia tăng tình cảm đồng tính và thay đổi lý tưởng về tính “đàn ông” ở nam.

 

Nhưng trong những năm gần đây, mặc dù mọi người lại dần cởi mở hơn về tình anh em, nhưng đó là một phần nhờ vào sự ủng hộ của những người nổi tiếng cấp cao, ví dụ như tình anh em giữa Obama và Biden hoặc trong bộ phim The 40-Year-Old Virgin.


Tình anh em thân thiết có thể làm giảm khả năng ghép nối giữa nam và nữ - Lksport


Để tìm hiểu xem liệu tình anh em có quan trọng trong xã hội ngày nay hay không, các nhóm nhà nghiên cứu đã khảo sát 30 người đàn ông khác nhau là những sinh viên đại học năm hai và đã từng có một mối quan hệ trước đây hoặc hiện tại. Kết quả cho thấy rằng ít nhất mỗi người đều có một tình anh em – người mà họ không ngần ngại chia sẻ các bí mật, hay thể hiện tình cảm hoặc ngủ chung giường cùng nhau. 29 trong số 30 người nói rằng họ đã âu yếm người bạn của mình.


Tuy nhiên, có thể phát hiện này nghiên cứu dựa trên số người đồng ý tham gia quá ít và cần nghiên cứu thêm. Các tác giả cũng đã công bố bài phân tích mới của họ vào tháng 5/2018 trên tạp chí Sex Roles, xác định và khám phá sự khác biệt giữa những người đàn ông trong tình anh em và trong tình cảm lãng mạn ngoài thực tế.


Nhìn chung, nhóm sinh viên được khảo sát cho rằng họ cảm thấy ít bị đánh giá bởi những người bạn nam thân thiết của mình hơn là bạn gái của họ. Theo lời của một người tham gia khảo sát, anh cho rằng mình thích nghe nhạc Taylor Swift và Beyonce nhưng anh buộc phải giữ im lặng ngay cả khi bạn gái của mình biết sở thích đó của anh. Vì anh sẽ bị cô ấy phán xét nếu nói ra sở thích đó cho mọi người và buộc anh phải “nam tính” hơn.

 

Ít nhất mỗi người đều có một người mà họ không ngần ngại chia sẻ các bí mật - Lksport


Nghiên cứu này còn cho rằng nam giới sẽ dễ dàng vượt qua những khó khăn cũng như dễ dàng chia sẻ cảm xúc của họ với bạn bè hơn là người yêu. 28 trong số 30 người nói rằng họ muốn thảo luận về các vấn đề cá nhân hơn là một chuyện tình lãng mạn. “Nếu tôi tìm thấy một khối u trên tinh hoàn của tôi, tôi sẽ nói chuyện với các anh em bromance của tôi thay vì bạn gái.”, một người được phỏng vấn cho biết.


Khi được hỏi để mô tả sự khác biệt giữa một tình anh em và quan hệ nam nữ lãng mạn, họ cho rằng có 3 yếu tố cần để xem xét: hấp dẫn tình dục, kết nối tình cảm và cá tính. Và tình anh em cần 2 yếu tố cuối để có thể thỏa mãn được họ. Trong khi đó, một mối quan hệ lãng mạn thì cần cả 3.


Đàn ông cảm thấy thoải mái khi thân thiết với nhau là một bước tiên tiến, các tác giả cũng nói rằng, đàn ông có thể hưởng rất nhiều lợi từ tình bạn lâu dài của tình anh em và đặc biệt nếu họ không cảm thấy thoải mái khi ở cùng phụ nữ.

 

Người yêu cũng chỉ là tạm thời, còn tình anh em mới là mãi mãi - Lksport


Tuy nhiên, bài nghiên cứu này cũng bày tỏ lo ngại về mối quan hệ nam-nữ truyền thống. Nhóm đàn ông được khảo sát rằng đôi khi họ gọi bạn gái của mình bằng những từ ngữ “sexist” hoặc ngôn ngữ khinh thị, và dùng từ “chúng tôi” để nói về tình anh em.


Thậm chí, nhóm tác giả này còn cho rằng tình anh em có thể giúp cánh đàn ông thay đổi nơi để sống, lựa chọn bạn cùng phòng là nam hơn là bạn gái, trì hoãn hoặc phá vỡ các mối quan hệ hiện tại với nữ giới để bắt đầu một cuộc sống mới. Họ cho rằng: Người yêu cũng chỉ là tạm thời, còn tình anh em mới là mãi mãi.”

 


(NGUỒN INTERNET)

Xem thêm:


Chuyện muôn thuở, phụ nữ đẹp vì ai?

Khoa học chứng minh đàn ông có râu là người bạn trai lý tưởng