Sampaoli: 'Argentina đang đối xử bất công với Messi'

HLV Jorge Sampaoli bảo vệ học trò Lionel Messi trước sức ép dư luận đến từ cú đá hỏng phạt đền.

Argentina bị Iceland cầm hoà 1-1 với lý do một phần đến từ cú đá hỏng phạt đền của Messi. Ngôi sao thủ quân sút không hiểm và bị thủ môn Hannes Thor Halldorsson đẩy được.

Việc một lần nữa đá hỏng phạt đền khiến Messi đang phải chịu thêm sức ép. Dư luận Argentina vốn luôn mong chờ cầu thủ mang áo số 10 sẽ đem lại cho họ chức vô địch World Cup thứ ba.

HLV Jorge Sampaoli bảo vệ học trò: ''Messi không cần phải chịu trách nhiệm. Ai cũng có thể đá hỏng phạt đền. Chúng ta đang nói về một World Cup có sự theo dõi của hàng triệu người. Đôi khi bóng đá mang đến những bất ngờ khó chịu. Khi bạn ghi bàn cho Argentina, tất cả đều vui, nhưng khi Argentina thua, thì lỗi thuộc về Leo (Messi). Đó là kiểu đối xử không công bằng''.


HLV Sampaoli nói thêm: ''Messi là cầu thủ hay nhất thế giới, nhưng một cá nhân không thể thay đổi hoàn toàn trận đấu. Cậu ấy không phải chịu trách nhiệm cho kết quả của Argentina''.Messi vốn thi đấu rất hiệu quả trong màu áo Barca, nơi có một hệ thống chiến thuật được định hình từ nhiều năm và dàn cầu thủ đẳng cấp thế giới liên tục được bổ sung. Trong khi đó, Argentina đang ở một trình độ thấp hơn và từng thua Tây Ban Nha với tỷ số 1-6.

Vị ''thuyền trưởng'' của Argentina cũng bình luận về cách giới hâm mộ so sánh Messi với Maradona: ''Mọi người luôn thích so sánh, nhưng phải hiểu rằng giữa hai thế hệ có sự khác nhau. Về thành tích, khi đóng vai trò trụ cột, Messi giúp Argentina chỉ thua năm hay sáu trận trong 75 lần vào sân. Thành tích đó tương tự Maradona ở thời đỉnh cao''.

(NGUỒN INTERNET)